Án Gian Thờ Gỗ Gõ Đỏ Sang Trọng

an-gian-go-go-do

Án gian thờ gỗ gõ đỏ hiện nay có giá trị ở phân khúc cao bởi chất lượng và những ưu điểm mà loại gỗ này mang lại. Qúy đang tìm hiểu và có ý định mua án gian gỗ gõ đỏ thì hãy cùng Tổng Kho Đồ Gỗ theo dõi bài viết dưới đây để có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích nhé!

1. Gỗ gõ đỏ là gì?

Cây gõ đỏ (tên khoa học là Afzelia xylocarpa), là một loại cây gỗ lớn, vỏ có màu xám trắng, sần sùi, phân cành thấp. Lá cây kép lông chim chẵn, phiến lá thì chét hình trái xoan, phía đầu có mũi lồi tù, đến đuôi gần tròn. Hoa hình chùm, là lưỡng tính, tràng hoa có màu trắng, 1 cánh, hình tròn với móng dài. Quả đậu có hình bao kính.

Cây chủ yếu phân bố tại một số nước như: Nam Phi, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Trung Quốc,… Nguồn gỗ của nước ta chủ yếu là từ nguồn nội địa hoặc do nhập khẩu từ Lào, Nam Phi.

Gỗ gõ đỏ là một loại gỗ quý, hiếm, có giá trị cao. Gỗ gõ đỏ được xẻ ra từ thân những cây gõ đỏ lớn, được chia thành từng khối hình chữ nhật, hình tròn hay tấm gỗ…Gỗ thường có các đường vân vàng, đen xen kẽ nhau một cách tự nhiên nhưng đầy nghệ thuật. Gỗ Gõ Đỏ là loại gỗ quý, được ông cha ta lựa chọn và sử dụng vào những việc quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

an-gian-go-go-do-1

Án gian gỗ gõ đỏ có tuổi thọ rất cao, không bị mối mọt. Màu sắc và hoa văn trên đó cũng rất đẹp. Chúng cũng không bị nứt nẻ, biến dạng do tác động của thời tiết. Trong điều kiện bình thường thì tuổi thọ của các sản phẩm án gian thờ làm từ gỗ gõ đỏ có thể lên hàng ngàn năm. 

2. Án gian thờ gỗ gõ đỏ có những ưu điểm gì?

Phong tục thờ cúng Thần Phật, ông bà tổ tiên là một nét truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc ta.  Nó thể hiện sự thành kính của con cháu đối với những vị thần bảo hộ ngôi nhà và các bậc sinh thành đã khuất. Bàn thờ, án gian thờ thờ cúng tổ tiên thường được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà. Nơi ấy được đặt những đồ thờ cúng bằng gỗ, bằng đồng hay bằng gốm sứ. 

an-gian-go-go-do-2

Đồ thờ cúng bằng gỗ được sử dụng phổ biến nhất bởi tính khả dụng, tinh tế trong trang trí, dễ dàng khi di chuyển, bền đẹp với tuổi thọ cao và giá cả hợp lý với đại đa số gia đình Việt. Thêm vào đó, đồ thờ bằng gỗ nguồn nguyên liệu được lấy từ tự nhiên, có nhiều tác dụng tốt đối với phong thủy. Đặc biệt, đồ thờ cúng bằng gỗ Gõ Đỏ, cụ thể là án gian thờ gỗ gõ đỏ, được biết đến và sử dụng rất rộng rãi. 

3. Các loại án gian gỗ gõ đỏ hiện nay

an-gian-go-go-do-3

 • Án gian gỗ gõ đỏ Lào: Án gian làm từ gỗ gỏ đỏ Lào là dòng gỗ nhập khẩu từ quốc gia anh em này và được giới chuyên môn đánh giá cao với màu đậm, cây gỗ nặng cùng đường vân đẹp mắt.
 • Án gian gỗ gỗ đỏ Nam Phi: Án gian được làm từ gỗ gõ đỏ Nam Phi được nhập khẩu từ các quốc gia phía Nam Châu Phi như: Mozempic, Ghanna,… có tuổi thọ ngắn nên có trọng lượng nhẹ và màu gỗ nhạt hơn, hệ vân cũng không đẹp bằng.
 • Án gian gỗ gõ đỏ Việt Nam: án gian làm từ gỗ gõ đỏ Lào cũng được đánh giá khác cao, với các cây lâu năm được đánh giá ngang ngửa với gỗ gõ đỏ Lào.

Tuy nhiên trước tình trang khai tác quá mức ở nước ta khiến các loài gỗ quý tận diệt cùng chính sách đóng cửa xuất khẩu gỗ của Lào khiến cho trên thị trường gỗ hiện nay chủ yếu chỉ là gỗ gõ đỏ Nam Phi. Trong đó có 2 loại gỗ gõ Nam Phi được ưa chuộng nhất là: gỗ gõ đỏ Pachy và gỗ gõ đỏ Ghana. Và trong nhận biết gỗ gõ đỏ bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt hai loại gỗ này khi vân gỗ Pachy được nhận xét là đều và đẹp hơn vân gỗ Ghana. Tuy nhiên nếu xét về độ ổn định thì gỗ Ghana lại chiếm phần ưu thế hơn.

an-gian-go-go-do-8

4. Cách nhận biết án gian gỗ gỏ đỏ với các loại án gian gỗ khác

Và để lựa chọn được vật liệu gỗ gõ đỏ chuẩn đúng với số tiền bạn bỏ ra trong sự sôi động của thị trường hiện nay không phải là điều dễ dàng. Theo đó đưới đây là một số cách nhận biết mà bạn có thể tham khảo:

Nhận biết gỗ gõ đỏ ở dạng gỗ theo thớ, lát

Có thể thấy được rằng gỗ gõ đỏ là một loại gỗ quý rất đẹp với hệ vận và màu sắc đặc trưng riêng. Và khi gỗ ở dạng thớ, lát chính là quy cách giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết dòng vật liệu này nhất qua:

 • Kiểu vân: Sự khác biệt lớn nhất giữa gỗ gõ đỏ với các loại gỗ tự nhiên khác chính là nằm tại kiểu dáng hệ vân. Tuy mỗi khúc gỗ lại mang kiểu dáng khác nhau nhưng nhìn chung vân gỗ gõ đỏ thường có hệ vân gỗ lớn với các giác màu vàng xen kẽ đen nhìn giống như da hổ (hổ bì) đặc trưng nên rất dễ dàng nhận biết khi quan sát.
 • Độ đằm và nặng của gỗ: Trong nhận biết gỗ gõ đỏ thì dòng vật liệu này được đánh giá cao về độ cứng, nặng với tỷ trọng gỗ cao 850 – 900kg/m3 nên nếu so sánh hai khối gỗ cùng kích thước giữa gỗ gõ đỏ và dòng gỗ khác thì bạn có thể thấy được rằng miếng gỗ gõ sẽ chắc tay và đằm hơn.

an-gian-go-go-do-4

Nhận biết gỗ khi đã thành sản phẩm

Thông thường việc nhận biết gỗ gõ khi đã thành sản phẩm chỉ có thể thực hiện qua việc kiểm tra trọng lượng của miếng gỗ khi lắp rápán gian có nặng không. Bởi các thành phẩm đều sử dụng lớp sơn bảo vệ nên rất khó nhận biết qua màu sắc và hệ vân gỗ. Tuy nhiên để chắc chắn nhất thì bạn vẫn nên tìm đến các đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín để sở hữu sản phẩm hoàn hảo về thẩm mỹ lẫn chất lượng. Ở các đươn vị thiết kế thi công án gian gỗ gỏ đỏ đều sẽ yêu cầu khách hàng đến kiểm tra mộc trước khi tiến hành sơn phủ để khách hàng có thể xác định được chính xác loại gỗ đã ký trên hợp đồng.

5. So sánh án gian gỗ gõ đỏ với các loại án gian khác

So sánh án gian gỗ gõ đỏ với gỗ gụ

 • Đặc điểm chung của hai loại án gian này đều làm từ gỗ quý hiếm, có độ bền cao, đường vân tự nhiên đẹp. Khi sử dụng càng lâu, thì bề mặt gỗ án gian lại càng bóng đẹp mà không hề bị phai màu.
 • Điểm khác nhau là: án gian gỗ gõ đỏ có màu đỏ hoặc nâu còn án gian gỗ gụ thì có màu đen (mun). Trọng lượng của gỗ gụ nhẹ hơn so với gỗ gõ đỏ.

an-gian-go-go-do-5

So sánh án gian gỗ gỏ đỏ với gỗ lim

Gỗ lim là một loại gỗ quý như gỗ gõ đỏ, nhưng có mức độ quý hiếm hơn. Án gian làm từ Gỗ lim có màu từ nâu đến nâu thẫm. Khác với gỗ gõ đỏ có màu đỏ hoặc nâu. Nếu như án gian gỗ gõ đỏ có mùi thơm thì gỗ lim lại có mùi hắc.

an-gian-go-go-do-6
Gỗ lim

So sánh án gian gỗ gõ đỏ với gỗ giáng hương

Điểm chung của hai loại án gian này là làm từ gỗ có mùi hương thơm. Vân gỗ giáng hương mịn, không rõ nét bằng gỗ gõ đỏ. Màu sắc án gian gỗ giáng hương đỏ đậm hơn gỗ gõ đỏ. 

6. Tìm mua án gian gỗ gõ đỏ chất lượng

Hiện nay khi có nhu cầu mua án gian thờ từ gỗ gõ đỏ, người mua khó biết được chất lượng của sản phẩm mà mình mua có đảm bảo được về: chất liệu gỗ, độ bền, màu sơn, giá tiền… Vì vậy, việc tìm kiếm một đơn vị uy tín để chọn mua sản phẩm án gian thờ bằng gỗ Gõ Đỏ chất lượng cao là một vấn đề không hề đơn giản.

Tổng Kho Đồ Gỗ tự hào là đơn vị cung cấp án gian gỗ chất lượng, giá cạnh tranh nhất thị trường, chinh phục tất cả các vị khách hàng dù là khó tính nhất. Tổng Kho Đồ Gỗ liên tục cho ra các loại án gian với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng, giá thành rẻ nhất. 

an-gian-go-go-do-7
Án gian gỗ gõ đỏ – Tổng Kho Đồ Gỗ

7. Tổng Kho Đồ Gỗ cam kết

Để tạo nên chỗ đứng trên thị trường đến ngày hôm nay là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ để cho ra đời những sản phẩm hoàn hảo nhất đến với người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm đều được trải qua quá trình sản xuất với nhiều công đoạn khác nhau cùng với đó là bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công để có thể tạo nên những sản phẩm hoàn mỹ cả về vẻ bề ngoài và chất lượng bên trong. Tổng 

 • Sử dụng 100% gỗ thịt gõ đỏ đã được qua xử lý chống mối mọt, cong vênh.
 • Chất lượng sản phẩm án gian thờ trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc sao cho ưng ý trước khi tiến hành phun sơn.
 • Hoa văn chạm khắc tinh xảo, từng chi tiết được chú trọng tỉ mỉ.
 • Giá cả án gian từ gỗ gõ tốt nhất trên thị trường. Ra lộc ngay từ lần đầu mua hàng.
 • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí sản phẩm tại Hà Nội.
 • Thời gian bảo hành cao, có thể lên tới 20 năm.

8. Liên hệ mua án gian gỗ gõ đỏ

 • TỔNG KHO ĐỒ GỖ
 • Địa chỉ: Thôn Giao Tác, xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Hotline: 0981286574
 • Email: dovansy02191@gmail.com
 • Web: www.tongkhodogo.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *