Cách Chơi Cặp Lục Bình Gỗ “Phất” Lên Nhanh Chóng

cap-luc-binh-go

Lục bình gỗ hay còn được gọi là Lộc bình gỗ được trưng bày trong nhiều gia đình có tác dụng chiêu tài giữ lộc vô cùng tốt chứ không chỉ đơn thuần là các món đồ trang trí nội thất bình thường. Có 3 cách chơi lộc bình là: chơi đa bình, chơi song bình và chơi độc bình. Tùy vào sở thích và nhu cầu thì người chơi có thể chọn các phong cách lục bình khác nhau. Nhưng nhìn chung thì cặp lục bình gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. Cùng Tổng Kho Đồ Gỗ khám phá cách chơi cặp lục bình gỗ như thế nào để phất lên nhanh chóng nhé!

1. Cách chơi lục bình gỗ theo cặp

Cặp lục bình gỗ là loại lục bình được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm cả loại tiện trơn và điêu khắc. Bởi theo phong thủy kiến trúc thời xưa, những căn nhà thường có 3 gian, có tính đối xứng 3 bên nên kèm theo các đồ vật cũng có tính đối xứng và tính trấn trạch phong thủy cực mạnh.

Lục bình gỗ khi được bài trí theo cặp trong nhà mang ý nghĩa cân bằng giữa hai thái cực, tạo nên một thể thống nhất, tượng trưng cho sự hạnh phúc, hòa hợp, giữa các thành viên luôn nhất trí với nhau. Vơi ý nghĩa đặc biệt này nên lục bình gỗ được bài trí theo cặp là một trong những linh vật không thể thiếu trong những gia đình tin theo phong thủy.

Chính vì thế, chơi lục bình gỗ song bình được lựa chọn nhiều hơn cả. Những kiểu dáng hoa văn ý nghĩa cũng được tích hợp trên thân bình. Các hoa văn này có thể dạng hoa nổi bình thường hoặc là các điển tích trong truyền thuyết. Ví dụ như là lục bình tứ linh. 

cap-luc-binh-go-1
Cặp lục bình gỗ

2. Cặp lục bình gỗ điêu khắc

Cặp lục bình gỗ điêu khắc: đây là một trong những loại được xem là dễ thực hiện với những họa tiết theo khuôn mẫu sẵn có, không cần phải mất thời gian để sáng tạo. Những họa tiết trên lục bình này thường khắc họa sinh động cuộc sống thường hoặc các điển tích điển cố ngày xưa.

cap-luc-binh-go-2
Cặp lục bình gỗ điêu khắc
cap-luc-binh-go-3
Song bình gỗ chạm tứ quý

cap-luc-binh-go-4

cap-luc-binh-go-5
Cặp lục bình gỗ hương chạm tứ quý
cap-luc-binh-go-6
Lục bình điêu khắc 1m8
cap-luc-binh-go-7
Lục bình gỗ xà cừ

3. Cặp lục bình gỗ tiện trơn

Đây là thời trang chơi lục bình gỗ theo hướng đơn giản, không cầu kì về mặt điêu khắc chi tiết nhưng chú trọng khoa học tiện và sự phối hợp tỷ lệ những phần của bình hơn. 1 số dòng gỗ lục bình thường được dùng phổ thông ở dạng chiếc trơn tru này phải đề cập tới lục bình gỗ nu, lục bình gỗ hương vân đẹp, lục bình gỗ thủy tùng, lục bình gỗ cẩm lai….

Lục bình cặp này thường được chọn từ 2 phôi gỗ tương đồng với nhau về kích thước cũng nhưng độ đều của hoa văn vân gỗ.

Đối với những mẫu gỗ nu hình thành độc lập trong thiên nhiên, mỗi cây mỗi vẻ thì việc chọn cho tương đồng về vân gỗ có phần cạnh tranh hơn cho nên mà chi phí của chiếc lục bình gỗ nu này thường cao hơn hơi phổ thông.

cap-luc-binh-go-8
Lục bình gỗ trơn
cap-luc-binh-go-9
Lục bình gỗ cẩm vàng tiện trơn

cap-luc-binh-go-10

cap-luc-binh-go-11

cap-luc-binh-go-12

cap-luc-binh-go-13

>>>> Xem thêm: Mẫu lục bình phong thủy siêu đẹp 

4. Cách bố trí cặp lục bình gỗ đúng phong thủy, rước tài lộc may mắn

Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách bố trí lục bình gỗ trong nhà như thế nào mới đúng về mặt phong thủy, trong khi đây lại là điều rất quan trọng. Dựa trên nguyên tắc phong thủy, việc bố trí này sẽ phụ thuộc vào từng vị trí đặt lục bình gỗ trong nhà một và chi tiết như sau:

Cách bố trí cặp lục bình gỗ để phòng thờ

Không gian mang tính biểu tượng tâm linh được đề cao nhất trong một ngôi nhà chính là phòng thờ – nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên theo tín ngưỡng văn hóa Việt. Riêng đến với việc bố trí lọ lộc bình để phòng thờ sẽ phân thành hai trường hợp cụ thể như sau:
 
Cách đặt lục bình gỗ để hai bên bàn thờ hoặc hai bên cửa ra vào: Nếu như bạn chọn các mẫu lục bình gỗ có kích thước lớn thì vị trí đẹp nhất để bố trí chính là đặt hai bên bàn thời hoặc bên cửa ra vào của phòng thờ. Cách trưng bày này giúp tạo nên vẻ uy nghi, bề thế, tỏ lòng thành kính với tổ tiên và thần linh.
cap-luc-binh-go-14
Cách bố trí cặp lục bình gỗ để phòng thờ
 
Cách đặt lục bình gỗ trên bàn thờ: Tiếp theo chính là cách đặt lục bình gỗ trên bàn thờ, sẽ là những mẫu có kích thước nhỏ gọn với k ích thước lục bình gỗ theo phong thủy cao từ 30 – 60cm. Với vị trí trưng bày này nên là đi theo một cặp đặt cân đối ở hai bên dùng là bình cắm hoa cũng được. Bởi lục bình gỗ để bàn thờ bên trong có nước (hành Thủy) biểu thị sự gột rửa để không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, giúp loại bỏ hung tàn, khí giữ.
cap-luc-binh-go-15
Cách đặt lục bình gỗ trên bàn thờ

Cách bố trí cặp lộc bình gỗ để phòng khách

Đối với phòng khách – căn phòng chức năng quan trọng nhất trong tổng thể kiến trúc nhà ở và cũng là vị trí tiếp theo rất thích hợp cho việc trưng bình lộc bình gỗ. Bởi về mặt phong thủy, phòng khách là nơi tiếp đón mọi vận khí vào nhà sau đó từ đây mới được phân tán đi. Ở phòng khách gia đình, việc trưng bày lục bình gỗ sẽ được đặt tại hai bên hông cửa chính hoặc hai bên kệ tivi với kích thước lớn, cân đối với diện tích căn phòng để thể hiện sự bề thế và sang trọng. Lưu ý, đối với lục bình gỗ trang trí phòng khách nên bày mặt có đường vân và hoa văn đẹp nhất ra phía bên ngoài. Sau một thời gian có thể quay mặt còn lại ra để tạo thêm sự mới lạ.
cap-luc-binh-go-15
 Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy truyền thống thì lục bình dùng để chiêu dụ tài lộc. Vì vậy mà cần đặt chúng tại những vị trí có nhiều sinh khí tốt để tài lộc luôn được thịnh vượng. Những vị trí đó phải đảm bảo có đủ ánh sáng, có người qua lại và thông thoáng. Tránh đặt ở những vị trí, những nơi u tốt, ẩm thấp hay khuất bóng trong phòng khách.

Cách bố trí lọ lộc bình gỗ để quầy thu ngân, tiếp khách

Tùy vào không gian, kích thước khu vực quầy mà chọn lựa loại lục bình phù hợp chứ không nhất thiết phải là các mẫu có kích thước lớn lên đến 1,6m hay 1,8m như khi trưng bày tại phòng khách của gia đình. Có thể bày một cặp lục bình gỗ ở phía bên hông quầy hoặc đối với những mẫu nhỏ có thể đặt ở phía kệ đằng sau.

5. Hướng dẫn mẹo chọn cặp lục bình gỗ tài lộc theo tuổi

 • Gia chủ tuổi Tý: Những họa tiết vẽ tùng, cúc, trúc, mai, cảnh bát mã và cảnh đồng quê.
 • Gia chủ tuổi Sửu: phù hợp với tuổi này là cảnh sơn thủy hữu tình, tứ cảnh. Màu sắc phù hợp thường là màu vàng, nâu, đỏ, cam và màu sắc đại kỵ là màu đen và xanh nước biển.
 • Gia chủ tuổi Dần: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ tứ quý đồ cổ, vẽ bát mã và cảnh về phố cổ nghìn năm văn hiến.
 • Gia chủ tuổi Mão: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ hoa sen cá chép bơi lội, cửu ngư quần hội, cảnh bến quê sông nước hữu tình, vẽ tứ linh.
 • Gia chủ tuổi Thìn: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh thiên nhiên sông nước núi non hữu tình, mã đáo thành công và cảnh tứ quý cổ đồ.
 • Gia chủ tuổi Tỵ: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh núi non sông nước, vẽ tùng hạc và phố cổ.
 • Gia chủ tuổi Ngọ: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh thiên nhiên, sông nước hữu tình hoa lá cỏ cây.  
 • Gia chủ tuổi Mùi: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh tứ quý, mã đáo thành công.
 • Gia chủ tuổi Thân: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh bách hạc quần tùng, cảnh tứ quý cổ đồ, cảnh hoa sen cá chép bơi lội, cảnh núi non.
 • Gia chủ tuổi Dậu: Phù hợp nhất nên chọn các mẫu có họa tiết cảnh mã đáo thành công, cảnh tứ cảnh, long phụng sum vầy sẽ hợp với người tuổi Dậu.
 • Gia chủ tuổi Tuất: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh bến quê, cảnh phố cổ nghìn năm văn hiến, cảnh quê hương bình dị, gần gũi.
 • Gia chủ tuổi Hợi: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh nước non hữu tình, song long chầu nguyệt.

cap-luc-binh-go-16

6. Mua cặp lục bình gỗ cao cấp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại lục bình khiến bạn không biết nên chọn đơn vị nào cho uy tín, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại lộc bình thì có thể tham khảo các sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gỗ.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ nghệ bằng gỗ nói chung và lộc bình nói riêng. Các sản phẩm của chúng tôi đều được làm một cách tỉ mỉ, cẩn thận, chất liệu gỗ đa dạng giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp.

Khi đến với Tổng Kho Đồ Gỗ khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn cụ thể từng loại lộc bình cũng như loại gỗ làm nên sản phẩm. Các nhân viên của công ty luôn nhiệt tình, tận tâm với khách hàng. Đảm bảo khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

7. Liên hệ tư vấn lục bình gỗ

Lộc bình gỗ ngày nay đã trở thành vật phẩm phong thủy quen thuộc. Tùy vào điều kiện và nhu cầu, mỗi người có thể sắm cho mình sản phẩm lộc bình có kích thước hoặc chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, để lộc bình phát huy hết được ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân, người chơi phải tìm hiểu và lựa chọn những lộc bình gỗ chất lượng, được làm bằng gỗ nguyên khối, cao cấp với vân gỗ tự nhiên. Điều này không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ, sang trọng và cao cấp, mà còn giúp cho lục bình gỗ không đem đến tác dụng ngược cho chủ nhân của nó. 

Mọi thắc mắc về các sản phẩm lục bình gỗ, quý khách vui lòng liên hệ Tổng Kho Đò Gỗ để được tư vấn nhé!

 • TỔNG KHO ĐỒ GỖ
 • Địa chỉ: Thôn Giao Tác, xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Hotline: 0981286574
 • Email: dovansy02191@gmail.com
 • Web: www.tongkhodogo.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *