Lục Bình Gỗ Phong Thủy Đẹp

luc-binh-go-phong-thuy-dep

Lục bình hay còn gọi là lộc bình, thường thân bình to nhưng cổ thì thắt lại và miệng loe ra. Chính vì kiểu dáng này mà lục bình ngoài làm vật trang trí còn là vật phẩm mang ý nghĩa mong thủy tốt lành cho gia chủ. Tại sao lại như vậy? Theo thuyết phong thủy thì hình nào khí nấy. Hình dáng của lọ lục bình có thể thu và giữ khí vô cùng tốt, ngoài ra, các hoa văn như phượng, rồng trên thân lọ tăng thêm tính lưu chuyển và tụ khí, duy trì năng lượng tốt. Chính vì yếu tố phong thủy mà lộc bình ngày càng đượcb ưa chuộng. Để tìm hiểu thêm về lục bình gỗ phong thủy đẹp, Tổng Kho Đồ Gỗ mời bạn cùng theo dõi bafiv iết dưới đây.

1. Ý nghĩa của lục bình gỗ đẹp trong phong thủy

Thú chơi lục bình theo phong thủy đã có từ thời xưa ở các dòng họ vương quyền. Nhưng hiện nay, nhiều gia đình Việt trang trí lọ lục bình phong thủy trong nhà tăng thêm sự sang trọng và đem lại phong thủy tốt cho gia đạo.

Ý nghĩa phong thủy lục bình vốn biểu tượng cho sự sung túc về tiền bạc, tài lộc. Những ai kinh doanh buôn bán thường đặt cặp lục bình phong thuỷ để mong muốn tài sản, của cải trong nhà luôn được lưu giữ tốt, không bị thất thoát. Những người chơi lục bình có thể cắm các cành hoa vào bình để tạo những ý nghĩa khác nhau như cắm hoa đào để mang lại may mắn về tình duyên, cắm cành trúc giúp thúc đẩy công danh sự nghiệp,…  

luc-binh-go-phong-thuy-dep-1
Lục bình gỗ phong thủy

Khi đặt lọ lục bình trong phong thủy cũng nên nắm được vị trí phù hợp để phát huy được tác dụng của nó cũng như tránh được việc phá bỏ ý nghĩa phong thủy của lục bình.

2. Cách chọn mua lục bình gỗ phong thủy đẹp

Kích thước lục bình theo phong thủy

Kích thước lục bình gỗ theo phong thủy được thiết kế với các số chẵn như 1m2, 1m4, 1m6, 1m8, 2m và thích hợp với diện tích nhà. Tùy theo diện tích nhà mà bạn chọn kích thước bình phù hợp, những cặp lục bình phong thủy sứ càng lớn thì hoa văn sẽ càng đẹp vì bề rộng tạp nên nhiều cảnh vật hơn.

luc-binh-go-phong-thuy-dep-2
Lục bình gỗ 1m2

Đường nét, hoa văn trên lục bình

Hoa văn trên lục bình thường là những tích cảnh như Tứ quý bốn mùa, Cửu ngư đồ, Phúc Đức, Bách nhi đồ, Phúc mãn đường, Lý ngư vọng nguyệt,…  với những nét vẽ đậm nhạt, to nhỏ bằng bút lông dưới bàn tay của nghệ nhân nhiều năm.

luc-binh-go-phong-thuy-dep-3
Lục bình gỗ phong thủy tứ quý
 • Gia chủ tuổi Tý: Những họa tiết vẽ tùng, cúc, trúc, mai, cảnh bát mã và cảnh đồng quê.
 • Gia chủ tuổi Sửu: phù hợp với tuổi này là cảnh sơn thủy hữu tình, tứ cảnh. Màu sắc phù hợp thường là màu vàng, nâu, đỏ, cam và màu sắc đại kỵ là màu đen và xanh nước biển.
 • Gia chủ tuổi Dần: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ tứ quý đồ cổ, vẽ bát mã và cảnh về phố cổ nghìn năm văn hiến.
 • Gia chủ tuổi Mão: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ hoa sen cá chép bơi lội, cửu ngư quần hội, cảnh bến quê sông nước hữu tình, vẽ tứ linh.
 • Gia chủ tuổi Thìn: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh thiên nhiên sông nước núi non hữu tình, mã đáo thành công và cảnh tứ quý cổ đồ.
 • Gia chủ tuổi Tỵ: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh núi non sông nước, vẽ tùng hạc và phố cổ.
 • Gia chủ tuổi Ngọ: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh thiên nhiên, sông nước hữu tình hoa lá cỏ cây.  
 • Gia chủ tuổi Mùi: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh tứ quý, mã đáo thành công.
 • Gia chủ tuổi Thân: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh bách hạc quần tùng, cảnh tứ quý cổ đồ, cảnh hoa sen cá chép bơi lội, cảnh núi non.
 • Gia chủ tuổi Dậu: Phù hợp nhất nên chọn các mẫu có họa tiết cảnh mã đáo thành công, cảnh tứ cảnh, long phụng sum vầy sẽ hợp với người tuổi Dậu.
 • Gia chủ tuổi Tuất: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh bến quê, cảnh phố cổ nghìn năm văn hiến, cảnh quê hương bình dị, gần gũi.
 • Gia chủ tuổi Hợi: Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh nước non hữu tình, song long chầu nguyệt.

Chọn chất liệu lục bình

luc-binh-go-phong-thuy-dep-5
Lục bình gỗ

Có các loại bộ lục bình gỗ phong thủy hoặc lục bình phong thủy sứ, đá, đồng. Mỗi loại lục bình mang lại cảm nhận khác nhau cho người nhìn. Đồ gỗ phong thủy lục bình thường có giá cao hơn các loại khác.

Người chơi lục bình phong thủy gỗ thường dựa vào vân gỗ để biết lục bình có đẹp không và từ tính chất của loại gỗ để chọn được loại lujcc bình gỗ phong thủy đẹp, phù hợp.

3. Cách bố trí lục bình gỗ đẹp hợp phong thủy

Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách bố trí lục bình gỗ trong nhà như thế nào mới đúng về mặt phong thủy, trong khi đây lại là điều rất quan trọng. Dựa trên nguyên tắc phong thủy, việc bố trí này sẽ phụ thuộc vào từng vị trí đặt lục bình gỗ trong nhà một và chi tiết như sau:

Cách bố trí lọ lộc bình gỗ để phòng thờ

Không gian mang tính biểu tượng tâm linh được đề cao nhất trong một ngôi nhà chính là phòng thờ – nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên theo tín ngưỡng văn hóa Việt. Riêng đến với việc bố trí lọ lộc bình để phòng thờ sẽ phân thành hai trường hợp cụ thể như sau:
luc-binh-go-phong-thuy-dep-6
Bố trí lọ lộc bình gỗ để phòng thờ
 • Cách đặt lục bình gỗ để hai bên bàn thờ hoặc hai bên cửa ra vào: Nếu như bạn chọn các mẫu lục bình gỗ có kích thước lớn thì vị trí đẹp nhất để bố trí chính là đặt hai bên bàn thời hoặc bên cửa ra vào của phòng thờ. Cách trưng bày này giúp tạo nên vẻ uy nghi, bề thế, tỏ lòng thành kính với tổ tiên và thần linh.
 • Cách đặt lục bình gỗ trên bàn thờ: Tiếp theo chính là cách đặt lục bình gỗ trên bàn thờ, sẽ là những mẫu có kích thước nhỏ gọn với kích thước lục bình gỗ theo phong thủy cao từ 30 – 60cm. Với vị trí trưng bày này nên là đi theo một cặp đặt cân đối ở hai bên dùng là bình cắm hoa cũng được. Bởi lục bình gỗ để bàn thờ bên trong có nước (hành Thủy) biểu thị sự gột rửa để không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, giúp loại bỏ hung tàn, khí giữ.

Cách bố trí lọ lộc bình gỗ để phòng khách

luc-binh-go-phong-thuy-dep-7
Bố trí lộc bình gỗ để phòng khách
Đối với phòng khách – căn phòng chức năng quan trọng nhất trong tổng thể kiến trúc nhà ở và cũng là vị trí tiếp theo rất thích hợp cho việc trưng bình lộc bình gỗ. Bởi về mặt phong thủy, phòng khách là nơi tiếp đón mọi vận khí vào nhà sau đó từ đây mới được phân tán đi. Ở phòng khách gia đình, việc trưng bày lục bình gỗ sẽ được đặt tại hai bên hông cửa chính hoặc hai bên kệ tivi với kích thước lớn, cân đối với diện tích căn phòng để thể hiện sự bề thế và sang trọng. Lưu ý, đối với lục bình gỗ trang trí phòng khách nên bày mặt có đường vân và hoa văn đẹp nhất ra phía bên ngoài. Sau một thời gian có thể quay mặt còn lại ra để tạo thêm sự mới lạ.
 
Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy truyền thống thì lục bình dùng để chiêu dụ tài lộc. Vì vậy mà cần đặt chúng tại những vị trí có nhiều sinh khí tốt để tài lộc luôn được thịnh vượng. Những vị trí đó phải đảm bảo có đủ ánh sáng, có người qua lại và thông thoáng. Tránh đặt ở những vị trí, những nơi u tốt, ẩm thấp hay khuất bóng trong phòng khách.

Cách bố trí lọ lộc bình gỗ để quầy thu ngân, tiếp khách

Vị trí tiếp theo trong cách bố trí lục bình gỗ trong nhà mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là để ở quầy thu ngân, quầy tiếp khách trong những nhà hàng, khách sạn, quán café,… Những vị trí này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thu hút vượng khí, tài lộc đến cho việc kinh doanh của bất kì ai. 
 
Tùy vào không gian, kích thước khu vực quầy mà chọn lựa loại lục bình phù hợp chứ không nhất thiết phải là các mẫu có kích thước lớn lên đến 1,6m hay 1,8m như khi trưng bày tại phòng khách của gia đình. Có thể bày một chiếc hoặc một cặp lục bình gỗ ở phía bên hông quầy hoặc đối với những mẫu nhỏ có thể đặt ở phía kệ đằng sau.

Cách bố trí lọ lộc bình gỗ để ở kệ trang trí

luc-binh-go-phong-thuy-dep-8

Để nâng tầm thẩm mỹ trong không gian, ngoài những mẫu nội thất thiết yếu ra thì hiện nay các gia chủ còn sử dụng thêm cả các loại kệ trang trí phù hợp theo từng không gian. Và đây cũng chính là một vị trí rất thích hợp để bố trí những chiếc lộc bình gỗ nhỏ nhỏ, xinh xinh trong nhà bạn.
 
Các vị trí này nên đặt bình có kích thước nhỏ, tùy thuộc vào kích thước của kệ trang trí. Nhưng cũng nên tránh các mẫu có kích thước quá lớn vừa không đặt vừa lại khiến mọi thứ trở nên cồng kềnh. Cách bài trí lộc bình gỗ tại đây rất đơn giản các bạn có thể xen kẽ với những món đồ décor khác nhau để tăng thêm phần nổi bật. Đồng thời, vì kích thước nhỏ lời khuyên dành cho các là nên chọn các mẫu có kiểu dáng độc đáo, mới lạ như mẫu lục bình củ tỏi gỗ đẹp để dễ dàng thu hút được sự chú ý.
 

4. Khám phá một số mẫu lục bình gỗ phong thủy đẹp

Cặp lục bình bằng gỗ hương đỏ cao 110

Nếu bạn đang tìm một cặp lục bình bằng gỗ hương trang trí cho không gian phòng khách thì không thể bỏ qua cặp lục bình bằng gỗ hương đỏ cao 110.

luc-binh-go-phong-thuy-dep-9
Cặp lục bình bằng gỗ hương đỏ cao 110

Theo các chuyên gia về gỗ thì loại gỗ hương đỏ được liệt vào danh sách loại gỗ quý với màu sắc, đường vân đẹp. Ngoài ra, bạn có thể cảm nhận được mùi thơm dịu nhẹ của gỗ khi trưng bày trong phòng khách.

Mùi hương tỏa ra từ cặp lục bình gỗ hương cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng. Đồng thời, mùi hương tỏa ra từ gỗ giúp tạo nên nguồn năng lượng cho một ngày mới với nhiều thành công và may mắn cho những thành viên trong gia đình.

Chúng được thiết kế với chiều cao 110cm khiến cho bạn dễ dàng đặt nó ở bất cứ vị trí nào trong không gian ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có thể đặt cặp lục bình tại phòng làm việc, nó sẽ giúp cho không gian trở nên sang trọng.

Cặp lục bình gỗ hương đỏ Nam Phi 160cm

luc-binh-go-phong-thuy-dep-10
Cặp lục bình gỗ hương đỏ cao Nam Phi 160cm

Cặp lộc bình gỗ hương đỏ cao Nam Phi có kích thước chiều rộng 45cm, chiều cao 160cm, chiều sâu 45cm thích hợp cho mọi gia đình.

Hiện nay, cặp lục bình này được xem là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất bởi kích thước cũng như giá của chúng. Nếu bạn đang tìm mua một cặp thì có thể tham khảo lộc bình gỗ hương đỏ trước khi quyết định nhé!

Lục bình gỗ hương đỏ cao 180cm

luc-binh-go-phong-thuy-dep-11
Lục bình gỗ hương đỏ cao 180cm

Chúng có kích thước gồm: sâu 54cm, rộng 54cm, cao 180cm và được làm bằng gỗ hương đỏ. Tuy được làm từ chất liệu gỗ hương đỏ nhưng các cặp lộc bình sẽ không giống nhau về hoa văn bởi mỗi mảnh gỗ sẽ có một mẫu hoa văn khác nhau.

5. Các loại gỗ thường dùng chế tác lục bình phong thủy đẹp

Hiện nay, có rất nhiều loại gỗ để làm nên cặp lộc bình như: Gỗ mít, gỗ hương, gỗ cẩm và trắc…

Gỗ mít

Gỗ mít cũng là một trong những loại gỗ được các nghệ nhân lựa chọn để tạo nên một những chiếc lộc bình hoàn hảo. Gỗ mít có thể chịu được tác động của nước, chống mối mọt. Gỗ mít có màu vàng, lâu ngày sẽ chuyển sang một màu đỏ sẫm. Giá của những mẫu lộc bình bằng gỗ mít thường ở mức bình dân thích hợp cho các gia đình có điều kiện trung bình.

luc-binh-go-phong-thuy-dep-12
Lục bình Gỗ mít

Gỗ hương

Gỗ hương là một trong những loại gỗ quý hiếm tập trung chủ yếu tại các tỉnh Tây Nguyên hay nhập từ các nước Nam Phi. Gỗ hương có mùi thơm dễ chịu nên thường được chọn làm các loại đồ mỹ nghệ cao cấp. Gỗ hương có rất nhiều loại như: Gỗ hương đỏ, gỗ hương huyết, gỗ hương Nam Phi.

Bạn có thể chọn những cặp lộc bình bằng gỗ hương với nhiều kích thước khác nhau như: cao 110cm, 160cm, 180cm, 200cm… Tuy nhiên, giá bán của chúng thường khá cao so với loại lục bình làm từ gỗ mít.

luc-binh-go-phong-thuy-dep-13
Lục bình Gỗ hương

Gỗ thủy tùng

Chỉ cần nhập chữ gỗ thủy tùng trên google bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều thông tin về loại gỗ đặc biệt quý hiếm này. Gỗ thủy tùng có mùi thơm, không bị cong, vênh trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, hoa văn gỗ thủy tùng rất đẹp, minh. Vì thế, một chiếc lộc bình bằng thủy tùng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian trang trí.

luc-binh-go-phong-thuy-dep-14
Lục bình Gỗ thủy tùng

Gỗ xà cừ

Hiện nay, gỗ xà cừ được trồng rất nhiều nên việc tìm kiếm một chiếc lộc bình được làm bằng gỗ xà cừ không mấy khó khăn. Gỗ xà cừ có màu đỏ tươi hơi thẫm, thớ gỗ mịn màng và săn chắc. 

luc-binh-go-phong-thuy-dep-15
Lục bình Gỗ xà cừ

Bên cạnh đó, gỗ xà cừ có kích thước lớn nên thường được các nghệ nhân chọn làm vật liệu khắc lục bình có hình long, lân, quy, phụng hoặc các loại hoa văn khác. Giá của loại gỗ này thường ở mức bình thường nên rất được các gia đình lựa chọn.

6. Những lưu ý khi chơi lục bình gỗ phong thủy

 • Khi chơi lục bình, người ta thường dùng theo cặp, không nên chơi một hoặc ba cái. Có cách chơi lục bình theo ngũ bình (5 bình) và cửu bình (9 bình) tương đồng về màu sắc, hình dáng, kích thước từ nhỏ đến lớn, đặt theo hình kim tự tháp.
 • Cách chơi phối hợp các số lẻ lục bình gỗ có sự tương đồng về màu sắc, hình dáng, và thường được trang trí theo Ngũ bình (5 lục bình); Cửu bình (9 lục bình).
 • Không để lục bình đối diện với cửa chính sẽ khiến tiền tài hao hụt.
 • Không để lục bình trong bếp, gần nhà tắm vì dòng khí ở những vị trí này không lưu chuyển tốt.
 • Khi đặt lục bình nên để trên chân đế bằng gỗ hoặc sứ để tăng thêm tính thẩm mỹ.

7. Mua lục bình gỗ phong thủy đẹp chất lượng ở đâu?

Từ một khối gỗ vô tri, qua bàn tay của những người Nghệ Nhân, thì trở thành những tuyệt tác sống động ,có hồn và giá trị cao quý,sang trọng. Đặc biệt mùi hương toát ra nhẹ nhàng khi tiếp xúc thường xuyên sẽ tăng thêm sức khỏe cho bạn.

Đến với Tổng Kho Đồ Gỗ, Quý khách sẽ được tận mắt kiểm chứng, mỗi sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ nhân & thiên nhiên. Bởi vì chúng tôi luôn quý trọng và nâng niu những gì tự nhiên nhất. Mỗi sản phẩm chúng Tôi tạo ra như một đứa con tinh thần,chúng tôi luôn tạo cho nó một tâm hồn,một nét đẹp linh hồn ,sống động mềm mại như thật. 

Thời gian sắp đến chúng tôi sẽ cho ra những dòng sản phẩm mới phù hợp với thị hiếu của quý khách. Sản phẩm gỗ tại Tổng Kho Đồ Gỗ sẽ không ngừng vươn cao, vươn xa đến các nước trên thế giới.

8. Liên hệ tư vấn lục bình gỗ phong thủy đẹp

Tác dụng của lục bình trong phong thủy đem lại nhiều ý nghĩa tốt lành và có thể phát huy công dụng nếu được đặt đúng cách, tránh những nơi tối tăm. Hi vọng với thông tin về cách bố trí phong thủy của lục bình trong bài sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng lục bình.

Khi quý khách có nhu cầu tìm hiểu và mua lục bình gỗ phong thủy đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 • TỔNG KHO ĐỒ GỖ
 • Địa chỉ: Thôn Giao Tác, xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Hotline: 0981286574
 • Email: dovansy02191@gmail.com
 • Web: www.tongkhodogo.com

>>> Xem thêm:

 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *