TOP Những Mẫu Lộc Bình Gỗ Đẹp Nhất 2022

Lộc bình hay một vài nơi gọi là lục bình, có ý nghĩa là chiếc bình mang tài lộc đến cho từng nhà, mang ý nghĩa cho sự sung túc về tiền bạc, may mắn và cát tường cho gia chủ. Để có được những mẫu lộc bình gỗ đẹp nhất người nghệ nhân Tổng Kho Đồ Gỗ làm mộc có tay nghề cao, tiện chiếc lộc bình mượt mà, đặc biệt vùng giữa bụng và chân không quá thắt, dùng những khối gỗ đặc ruột và lớn để gia công sản xuất, kích thước của khối gỗ càng lớn và càng nhiều vân thì cặp lộc bình đó càng đẹp và càng giá trị. Dưới đây là những mẫu lộc bình gỗ đẹp được Tổng Kho Đồ Gỗ tổng hợp, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

1. Mẫu lục bình gỗ đẹp và các thuyết phong thủy

Lục bình được người xưa quan niệm theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) vì lẽ đó lục bình được tạo ra với hình thức phù hợp nhất trong việc thu và tích vận khí tốt. Xưa thì lục bình làm bằng gốm sứ nay thì Lục bình làm từ các loại gỗ tốt. Lục bình thường để trơn hay kỳ công hơn là chạm tứ quý, tứ linh,…. và ngày xưa lục bình chỉ dành cho những nhà quan lại, địa chủ giàu có, ngày nay lộc bình được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình một phần do giá cả phải chăng một phần do tâm niệm về phong thủy phát triển rộng rãi trong xã hội.

mau-loc-binh-go-dep-19

Những mẫu lộc bình đẹp nhất ngày nay làm từ các loại gỗ tốt như gỗ hương, gõ đỏ, cẩm Nam Phi, nu hương, nu nghiến…Nếu may mắn có thể chọn được những đôi lục bình gỗ đẹp vân tự nhiên rất độc đáo. Lục bình gỗ khác nhau thì giá cả khác nhau , thường giá phụ thuộc vào loại gỗ, vân gỗ sau đó đến kích thước to nhỏ, có đục chạm hay không. Những đôi lục bình làm bằng gỗ quý có giá cao và hiếm bởi đơn giản gỗ tốt thường hiếm và ít có cây to. Hiện nay phổ biến lục bình làm từ gỗ hương với sắc đỏ tươi tự nhiên rất hợp với phong thủy mà lại còn đẹp nữa.

2. Mẫu lộc bình phong thủy đẹp có những kích thước nào?

Hiện nay kích thước lục bình theo phong thủy cũng rất đa dạng với nhiều mẫu mã, họa tiết, hoa văn khác nhau:

Kích thước lục bình loại lớn

 • Lục bình 1m25 thuộc cung: Thiên Tài (cung nhỏ Văn Học: con cái học cao), Mạng (cung nhỏ Đăng Khoa: thi cử đỗ đạt), Vượng (cung nhỏ Thiên Đức: đức của trời).
 • Lục bình 1m4 thuộc cung: Quan (cung nhỏ Thuận Khoa: thi cử đỗ đạt).
 • Lục bình 1m6 thuộc cung: Quý Nhân (cung Phát Đạt: làm ăn phát đạt).
 • Lục bình 1m8 thuộc cung: Thiên Tài (cung nhỏ Tác Lộc: may mắn về tài lộc).

Kích thước lục bình loại nhỏ

 • Lục bình 35cm thuộc cung: Tài (cung nhỏ Nghênh Phúc: phúc đến).
 • Lục bình 38cm thuộc cung: Mạng (cung nhỏ Tài Chí: người có tài và chí lớn), Tài (cung nhỏ Tiến Bảo: tiền của đến, Tài Đức: vừa có tài vừa có đức).
 • Lục bình 50cm thuộc cung: Tể Tướng (cung nhỏ Hiếu Tử: sinh con có hiếu), Vượng (cung nhỏ Thêm Phúc: phúc lộc dồi dào).
 • Lục bình 52cm thuộc cung: Tể Tướng (cung nhỏ Quý Nhân: luôn có người giúp đỡ), Quý Nhân (cung nhỏ Quyền Lộc: quyền thế, tài lộc).
 • Lục bình 60cm thuộc cung: Nghĩa (cung nhỏ Thêm Đinh: có nhiều người hầu), Quan (cung nhỏ Tiến Bảo: được của quý).
 • Lục bình 62cm thuộc cung: Nghĩa (cung nhỏ Quý Tử: sinh con quý tử), Quan (cung nhỏ Thuận Khoa: thi cử đỗ đạt).

3. Ý nghĩa của các mẫu lộc bình gỗ đẹp

Mẫu lộc bình củ tỏi bằng gỗ đẹp

Trưng bày lục bình củ tỏi biểu thị ý nghĩa cầu mong tài lộc và bình an. Tỏi khả năng xua đuổi tà ma, bảo vệ cuộc sống gia đình bình yên và hạnh phúc. Mỗi danh mục được gia công tuân thủ quy trình nghiêm ngặt. Quy trình sản xuất chặt chẽ đảm bảo thiết kế giữ vững sự tinh tế và hoàn hảo không gì sánh bằng.

mau-loc-binh-go-dep-20
Lục bình củ tỏi gỗ cẩm lai

Lục bình đẹp có các kiểu dáng to nhỏ khác nhau. Mỗi thành phần từ cổ bình đến miệng bình được đầu tư kỹ lưỡng về tạo hình. Điều này làm cho mỗi đường nét trên cặp lục bình củ tỏi tỏa sáng sống động. Mẫu thiết kế thật sự mang đến vẻ đẹp tuyệt vời mà bất cứ ai nhìn vào cũng không thể cưỡng lại.

mau-loc-binh-go-dep-21
Lujcc bình củ tỏi gỗ nu nghiến
mau-loc-binh-go-dep-22
Lộc bình củ tỏi gỗ hương
mau-loc-binh-go-dep-23
Lộc bình củ tỏi gỗ chiu liu
mau-loc-binh-go-dep-24
Lộc bình củ tỏi gỗ xà cừ

Mẫu lộc bình tỳ bà (đa bình) bằng gỗ đẹp

Nếu như người xưa thường ví đàn Tỳ bà là biểu tượng của hôn nhân hạnh phúc. Thì ngày nay việc trưng lục bình trong đem đến ý nghĩa về sự phú quý và tiền tài. Dáng lục bình mang hơi hướng của đàn tỳ bà có điệu mềm mại, thanh thoát trên vân gỗ thu hút lượng khí tốt đẹp cho gia chủ

mau-loc-binh-go-dep-25
Lộc bình tỳ bà gỗ hương

Lục bình tỳ bà thường được trang trí theo cặp 3 món, 5 món hoặc 9 món. Mỗi các bố trí khác nhau cũng có những ý nghĩa khác nhau. Lục bình tỳ bà 3 món có tượng trưng cho sự vững chãi. Ngoài ra nó còn thể hiện cho sự trường thọ, sung túc. Lục bình tỳ bà 5 món là sự tượng trưng cho uy quyền và sự an nhàn trong cuộc sống. Còn đối với lục bình tỳ bà 9 món tượng trưng cho may mắn, an lành và trường tồn.

mau-loc-binh-go-dep-26
Lộc bình tỳ bà gỗ cẩm

Lục bình tỳ bà có kích thước nhỏ nhưng cao. Người chơi khả năng trưng bày vật phẩm tại những vị trí nhỏ, hẹp. Đa phần miệng loe trên danh mục thường có nhún bèo to. mặc khác nhiều mẫu mã khác cũng đã lượt bớt họa tiết này thêm đơn giản và tinh tế.
Cổ lục bình nhỏ bé, có ngấn hoặc không có ngấn. Ngoài ý nghĩa về sự thịnh vượng, cặp lục bình tỳ bà có công dụng phong thủy cực tốt. Từ các luồng sinh khí bên ngoài được thu vào đôi lục bình sinh năng lượng tích cực, lưu chuyển khí tốt trong gia đình.

mau-loc-binh-go-dep-27
Lộc bình tỳ bà gỗ lim đá

Mẫu lộc bình chạm tứ quý bằng gỗ đẹp

Giờ đây, đôi bình không những biểu thị ý nghĩa phong thủy mà còn mang đến một bức tranh hữu tình nên thơ. Tương ứng với mỗi mùa, gia đình quay mặt bình đúng hướng cửa nhằm thu hút vượng khí và lộc tài

mau-loc-binh-go-dep-28
Lộc bình chạm tứ quý gỗ xà cừ

Lục bình chạm tứ quý được chạm trổ 4 loại cây: Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho 4 mùa trên 4 mặt của bình. Mỗi mùa gia chủ có thể đổi hướng của bình cho phù hợp để hút được nhiều tài khí và vượng khí vào nhà.

mau-loc-binh-go-dep-29
Lộc bình chạm tứ quý gỗ hương

Lục bình chạm tứ linh

Cũng giống như lục bình chạm tứ quý, lục bình chạm tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng, là 4 con vật linh thiêng theo trong tín ngưỡng văn hoá phương Đông. Lục bình chạm tứ linh có ý nghĩa mang đến sự tài vượng, ấm no, sung túc gia chủ, bảo vệ gia chủ khỏi những tác động xấu.

mau-loc-binh-go-dep-30
Lộc bình gỗ chạm tứ linh
mau-loc-binh-go-dep-31
Lộc bình chạm tứ linh gỗ xà cừ

4. Nên chọn mẫu lộc bình gỗ gì tốt, bền đẹp?

Mẫu lục bình gỗ hương đẹp

Gỗ Hương là một dòng gỗ quý, chúng không mọc đại trà mà chỉ tập trung ở một số khu vực phía Nam trong đó có Việt Nam, Ấn Độ và một số nước Nam Phi. Gỗ có màu đỏ nâu và sang trọng, mang lại cảm giác hài hòa, khác biệt của riêng loại gỗ này. Ngoài màu sắc đẹp, Lục Bình gỗ Hương còn thu hút bởi những đường vân gỗ đẹp, mịn, sáng, thớ gỗ chắc và mùi đặc trưng. Cũng chính vì những ưu điểm trên mà giá trị của chúng nằm ở mức khá cao tùy thuộc vào loại gỗ như: Hương đá, Hương Việt, Hương đỏ Nam Phi và tuổi thọ của cây gỗ. 

mau-loc-binh-go-dep-32

mau-loc-binh-go-dep-33

mau-loc-binh-go-dep-34

mau-loc-binh-go-dep-35

Lục bình gỗ nu nghiến

Gỗ Nu Nghiến là loại gỗ được hình thành trên cây Nghiến nhiều năm tuổi, cổ thụ, là phần gỗ bề ngoài nổi lên các u cục sụn sần sùi, bên trong rất cứng, có khả năng chống mối mọt cực tốt, thớ gỗ mịn. Lục Bình gỗ Nu Nghiến có màu sắc vàng hoặc hơi nâu vàng, nổi bật màu sáng bắt mắt và những đường vân uốn lượn, vằn vèo, đẹp không theo một quy luật nào cả. Trên thực tế, để tìm được cây Nghiến có nu rất khó, trung bình khoảng 100 cây gỗ Nghiến lâu năm mới có vài cây có nu, kích thước khối nu cũng khác nhau. Phải là cây có tuổi đời từ 100 năm trở lên mới có phần gỗ nu, chính vì thế giá trị của loại gỗ này cũng rất cao. 

mau-loc-binh-go-dep-1

mau-loc-binh-go-dep-2

mau-loc-binh-go-dep-3

mau-loc-binh-go-dep-4

mau-loc-binh-go-dep-5

Lộc bình gỗ cẩm lai

Gỗ Cẩm Lai là loại gỗ quý sinh sống ở khu vực đồi núi, đất đỏ bazan khô cằn, cây gỗ cao, to, rắn chắc, thớ gỗ chắc nịch, láng bóng. Lục Bình gỗ Cẩm Lai có màu nâu hồng, màu sắc sáng với đường vân gỗ màu đen uốn lượn, xoáy sâu vào trong lõi. Đây là một trong những loại gỗ khó tìm nhất để làm Lục Bình ở thời điểm hiện tại. Thế nên giá Lục Bình gỗ Cẩm Lai cũng không nhỏ.

mau-loc-binh-go-dep-6

mau-loc-binh-go-dep-7

mau-loc-binh-go-dep-8

mau-loc-binh-go-dep-9

mau-loc-binh-go-dep-10

mau-loc-binh-go-dep-11

Lục Bình gỗ Gõ Đỏ

Gỗ Gõ Đỏ là loại gỗ được khai thác từ thân cây Gõ Đỏ, được tìm thấy ở những khu vực rừng xanh, rừng nhiều cây rụng lá hay những nơi chứa đất tầng thấp, đất bằng hoặc có nhiều ánh sáng. Gỗ có độ cứng và độ bền cao, chống chịu nước tốt, thớ gỗ dày, không bị mối mọt, ẩm mốc, không cong vênh, rạn nứt. Lục Bình gỗ Gõ Đỏ có đường vân màu nâu đỏ, đậm, những giác gỗ không có sự chênh lệch màu giữa các chỗ mà tương đối đồng đều, vân gỗ độc đáo, lạ mắt, có hình cuộn xoắn bên cạnh các đường đều, rõ nét như thường thấy. Tuy nhiên, giá cả của loại Lục Bình gỗ này khá đắt đỏ do khan hiếm, không có sẵn trên thị trường.

mau-loc-binh-go-dep-12

mau-loc-binh-go-dep-13

mau-loc-binh-go-dep-15

mau-loc-binh-go-dep-16

mau-loc-binh-go-dep-17

mau-loc-binh-go-dep-18

>>>> Xem thêm: Mẫu lục bình phong thủy siêu đẹp 

5. Cách lựa chọn kích thước các mẫu lộc bình gỗ đẹp chuẩn xác cho không gian

Dựa vào vị trí đặt trong phòng

Tùy vào vị trí đặt lục bình mà bạn lựa chọn sản phẩm sao cho chiều cao và chiều rộng hợp lý. Nếu bạn muốn đặt lục bình trong phòng khách, gần bàn thờ hoặc sảnh công ty,… thì nên chọn những bình có chiều cao trên 1 mét để tạo điểm nhấn.

Còn nếu bạn chọn lục bình để trang trí trên bàn thờ thì bạn nên chọn những lục bình có kích thước nhỏ từ 30 – 70cm. Kích cỡ này mang lại sự cân đối và hoài hòa cho không gian thờ cúng của bạn vừa tránh bị đổ vỡ do bình quá nặng.

Dựa vào kích thước lục bình theo cung trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì mỗi kích thước sẽ có các cung tương ứng khác nhau. Các cung tốt bao gồm:

 • Quý Nhân, Thiên Tài, Nhân Lộc, Tể Tướng (thước lỗ ban 52cm);
 • Tài, Nghĩa, Quan, Mạng (thước lỗ ban 42,9cm);
 • Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài (thước lỗ ban 39cm).

Kích thước lục bình theo phong thủy sẽ ứng với các cung tốt khác nhau. Vì thế, tùy vào mục đích cá nhân mà bạn lựa chọn kích thước lục bình tương ứng với cung tốt đó để mang lại lợi ích phong thủy cao nhất.

6. Cách chơi lục bình gỗ

mau-loc-binh-go-dep-37

Chú ý: Trên miệng bình gỗ thường có khoét một lỗ nhỏ trên miệng. Phần này thường sẽ được gia chủ cho vào một vài đồng tiền hoặc một ít gạo với ý nghĩa phong thủy là cầu cho cuộc sống ấm no và tài lộc rủng rỉnh.

Phòng khách: Lục bình đặt ngay tại phòng khách, tại 2 bên kệ tivi hoặc 2 bên hông của cửa chính. Bình gỗ nên chọn mặt có vân đẹp nhất quay ra bên ngoài. Một thời gian thì nên quay mặt khác để tạo sự mới lạ. Lục bình gỗ giúp tạo sinh khí cho phòng khách.

Quầy tiếp tân, thu ngân: Không phải ngẫu nhiên người ta thường đặt cặp lục bình gần quầy thu ngân. Lục bình phong thủy giúp cho tiền tài của đơn vị luôn dồi dào và cũng là vật phẩm trang trí tuyệt đẹp.

Phòng Thờ: Hai bên bàn thờ tổ tiên hoặc ngay hai bên hông cửa vào phòng thờ sẽ giúp phòng thờ nhìn thêm phần uy nghi, trang trọng. Trên ban thờ đặt cặp lục bình nhỏ. Tùy theo kích thước ban thờ và sở thích mà quý vị có thể chọn cặp lục bình, bình tì bà hay bình hồ lô để trưng bày. Lục bình gỗ để bàn thờ phổ biến nhất vẫn là mẫu bình hoa có khoét lỗ, chiều cao từ 30 đến 60cm. Vừa dùng để trưng bày vừa dùng để cắm hoa hoặc hương.

7. Mua lộc bình gỗ ở đâu có mẫu mã đẹp, giá rẻ?

Tổng Kho Đồ Gỗ – địa chỉ cung cấp mẫu lục bình gỗ đẹp, chất lượng với mức giá thành cạnh tranh tốt nhất thị trường. Bên cạnh đó, chúng tôi còn là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất cho các dự án, công trình từ A-Z với những sản phẩm cao cấp như: bàn ghế, tủ, kệ,… Trong thời gian qua, Tổng Kho Đồ Gỗ đã được không ít gia chủ lựa chọn là đơn vị thiết kế và thi công đồ nội thất cho các gia đình.

Quý khách được kiểm tra phần mộc lục bình trước khi chúng tôi hoàn thiện sơn và sơn màu theo ý muốn của Quý khách yêu cầu

 • Sản phẩm lộc bình làm nguyên khối không ghép.
 • Lộc bình được lót kỹ trước khi Pu, đảm bảo độ bền và nổi bật chất liệu gỗ Việt.
 • Mỗi cặp lộc bình cam kết không vẽ vân, bắn màu, giữ nguyên vân và màu sắc tự nhiên của gỗ.
 • Các sản phẩm được chế tác thủ công bởi thợ khéo làm nghề lâu năm..
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc.
 • Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

8. Liên hệ tư vấn lộc bình gỗ đẹp

Trên đây là những thông tin và mẫu lộc bình gỗ đẹp mà Tổng Kho Đồ Gỗ gợi ý đến bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, am hiểu luôn sẵn  sàng hỗ trợ quý khách.

 • TỔNG KHO ĐỒ GỖ
 • Địa chỉ: Thôn Giao Tác, xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Hotline: 0981286574
 • Email: dovansy02191@gmail.com
 • Web: www.tongkhodogo.com

>>> Xem thêm:

 
5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *