TOP Các Mẫu Tranh Gỗ Phong Thuỷ Đẹp

tranh-go-phong-thuy-dep

Tranh gỗ phong thủy đẹp là nghệ thuật điêu khắc, thông qua bàn tay khéo léo và tâm huyết của người thợ mà thành. Từ tấm gỗ nguyên khối phẳng, người nghệ nhân sẽ chạm khắc từ những đường nét cơ bản nhất, sau đó dần dần qua hàng ngàn lần chạm khắc sẽ tạo thành sản phẩm tinh xảo, sinh động nhất. Với kinh nghiệm và truyền thống từ lâu đời, những người nghệ nhân tại Tổng Kho Đồ Gỗ  đã tạo nên những tuyệt tác về phong cảnh non nước.

Tranh gỗ phong thủy thường được phác họa với những hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng,…. Với mỗi bức tranh đều truyền tải riêng cho mình một thông điệp nào đó, giống với mong ước của gia chủ. Đây chính là một trong những nét văn hóa đẹp đã được thừa kế và lưu trữ của người dân Việt Nam.

1. Tranh gỗ phong thủy đẹp thuận buồm xuôi gió

Đây là loại tranh làm bằng gỗ được rất nhiều gia đình lựa chọn vì nét thẩm mỹ và ý nghĩa mà nó đem lại. Với điểm nhấn giữa bức hình là chiếc thuyền to lớn, vững chãi. Hình ảnh chiếc thuyền sau một ngày đánh bắt ngoài khơi đang trở về, báo hiệu một chuyến đi thuận lợi với nhiều chiến lợi phẩm.

tranh-go-phong-thuy-dep-1
Tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may, suôn sẻ, hanh thông trong sự nghiệp và nhất là trong kinh doanh. Nhiều thương nhân, những người làm ăn xa thường treo tranh này trong nhà với mong muốn những chuyến đi bình an với những cơ hội làm ăn phát đạt.

tranh-go-phong-thuy-dep-2
Tranh thuận buồm xuôi gió

Do đó đây là một trong những loại tranh gỗ treo tường đẹp nhất dùng để làm quà tặng tân gia thay cho lời chúc hoa mỹ.

2. Tranh gỗ phong thủy đẹp Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công ngày nay còn được nhiều người sử dụng với tên gọi là tranh Bát Mã. Đúng với tên gọi của nó, tranh này sẽ được nghệ nhân điêu khắc 8 con ngựa trên trung tâm của bức tranh. Loại tranh này nên được treo ở phòng khách để góp phần mang đến tài lộc, sự hưng thịnh, phát triển cho gia chủ. 

tranh-go-phong-thuy-dep-3
Tranh mã đáo thành công

Ngoài ra khi chọn treo tranh mã đáo thành công còn giúp thể hiện được sức mạnh cũng như sự phát triển vì đàn ngựa tượng trưng cho sự tiến lên trước mắt. Đối với những ai mong muốn sự nghiệp phát triển, đặc biệt là đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì tranh gỗ mã đáo thành công là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

tranh-go-phong-thuy-dep-4
Tranh mã đáo thành công

Ngày nay tranh Mã đáo thành công được rất nhiều gia đình ưa chuộng, lựa chọn vì ý nghĩa và vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó đem lại. Chính vì vậy mà tranh này rất phù hợp để biếu, tặng trong một số buổi tiệc quan trọng của gia đình. 

tranh-go-phong-thuy-dep-5
Tranh mã đáo thành công dát vàng

3. Tranh gỗ phong thủy đẹp – Tranh tứ quý

Tranh Tứ Quý là bộ tranh nói về hình ảnh Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Bốn loài cây thể hiện sự luân chuyển của đất trời qua bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Sự luân chuyển ấy mang lại may mắn, thể hiện ước muốn của con người về một cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi.

tranh-go-phong-thuy-dep-6
Tranh tứ quý

Bức tranh còn mang ý nghĩa bền bỉ như Tùng, kiên định như Cúc, ngay thẳng như Trúc, tinh khiết như Mai. Đây đều là những đức tính đại diện cho bậc chính nhân quân tử. Thế nên còn được gọi là tranh “Tứ Quân Tử”.

tranh-go-phong-thuy-dep-7
Tranh tứ quý

Người nghệ nhân đã phải nghiên cức rất kỹ càng, khác họa từng chi tiết được trạm trỗ vô cùng khéo léo, đem lại sức sống như thật, chìm nổi và rất sinh động.

Tranh này được chia làm 4 bức khác nhau, mỗi tấm sẽ gồm 1 loài hoa, phù hợp để trưng bày tại nhiều không gian sống khác nha.

tranh-go-phong-thuy-dep-8

Đặc biệt tranh được treo ở phòng khách hay phòng thờ sẽ tạo cảm giác trang nghiêm, uy nghi, tráng lệ hơn. Đồng thời,về ý nghĩa phong thủy, đem lại nhiều điềm lành, phú quý, gia đình hạnh phúc suốt năm.

4. Tranh gỗ phong thủy đẹp – Tranh gỗ tứ linh

Tranh mô tả bốn linh vật đó là Long, Lân, Quy, Phụng. Đây là những linh vật có sức mạnh phi thường đại diện cho 4 nguyên tố cấu tạo nên vạn vật là lửa, nước, đất và gió.

tranh-go-phong-thuy-dep-9
Tranh gỗ tứ linh

Trong đó, Long là con giáp đứng đầu trong các linh vật, mang dương khí rất mạnh, thể hiện ý chí, công danh, sự quật khởi, tài lộc và quyền lực. Lân mang lại điềm lành, trấn giữ, hóa giải hung khí, những luồng khí xấu vào nhà. Quy biểu trưng cho sự trường cửu, bền bỉ, bất diệt. Phụng đại diện cho đạo đức, tâm đức, thể hiện sức mạnh, quyền lực và mang lại may mắn thịnh vượng.

tranh-go-phong-thuy-dep-10
Tranh tứ linh

Với hình ảnh của 4 loài vật linh thiêng này sẽ thế hiện sự quyền uy, dũng mãnh, trấn giữ gia đình, xua đuổi những điềm xấu, vận xui, tà khí ra khỏi ngôi nhà. Thế nên gia chủ sẽ gắp may mắn, gia đạo bình yên, đạt được một cuộc sống sung túc, an nhiên.

>>>> Xem thêm: Khám phá các mẫu tranh gỗ phong thủy siêu HOT 2022

5. Tranh gỗ phong thủy vinh quy bái tổ

Bức tranh nói lên truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Nhắc nhở mọi người dù đi đâu, làm đâu cũng nhớ về quê hương đất nước, nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Bắt nguồn từ việc thời xưa các tân khoa tiến sĩ đỗ đạt trong các kỳ thi được nhà vua ban yến tiệc, mũ áo, cân đai và cho lính hầu đưa rước về nơi sinh quán để “Vinh Quy Bái Tổ”.

tranh-go-phong-thuy-dep-11
Tranh vinh quy bái tổ

Không chỉ là vinh dự cho vị tân khoa cho cha mẹ họ hàng, làng xóm mà còn là dịp để vị tân khoa bỏ bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đúng đạo lý: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Tranh này còn có ý nghĩa đó là mang lại sự thành công trên các con đường công danh sự nghiệp, cũng như một lời nhắc nhở tu trí học hành dành cho con cháu.

tranh-go-phong-thuy-dep-12

6. Tranh gỗ phong thủy đẹp cá chép hóa rồng

Bức tranh thể hiện hình ảnh Cá Chép nhờ tài năng, sự dũng cảm, can đảm của mình vượt qua Vũ Long Môn với muôn vàn khó khăn, thử thách hóa thành Rồng tạo mưa cho dân gian, đem lại sức sống cho muôn loài. Tranh là biểu tượng cho sự nỗ lực, thăng tiến trong công danh sự nghiệp, đỗ đạt trong thi cử, thành công trong mọi mặt.

tranh-go-phong-thuy-dep-13
Tranh cá chép hóa rồng

Thế nên đây là bức tranh rất thích hợp dành cho những gia đình nào mà đang có sĩ tử trong mùa thi, sẽ giúp mang lại may mắn, trôi chảy. Như hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng thể hiện lòng quyết tâm thay đổi của con người. Đó là ý trí trở thành những điều lớn lao.

tranh-go-phong-thuy-dep-14
Tranh cá chép hóa rồng

7. Tranh gỗ phong thủy lý ngư nguyệt vọng

Tranh gỗ điêu khắc Lý Ngư Nguyệt Vọng hay còn được gọi với một cái tên tượng hình ơn là cá chép trông trăng. Đây được xem là một trong những mẫu tranh gỗ đẹp nhất trong nghệ thuật dân gian Việt Nam ta.

Bức tranh có bố cục hài hòa, cân đối góp phần tạo nên hình tượng vô cùng độc đáo và ấn tượng. Với hình ảnh đôi cá chép vọng theo bóng trăng ở dưới đáy nước

tranh-go-phong-thuy-dep-15
Tranh lý ngư vọng nguyệt

Trong văn hóa dân gian người Việt Nam, cá chép tượng trưng cho hành trình vươn lên trong cuộc sống, chí tiến thủ của con người. Trong thi cử, học hành loài động vật này biểu tượng cho những ước nguyện nơi quan trường với ý thức rằng “vượt qua môn hóa rồng”. Ngoài ra với hình ảnh ánh trăng bên cạnh còn tượng trưng cho sự trọn vẹn, viên mãn, hạnh phúc như ý.

tranh-go-phong-thuy-dep-16
Tranh lý ngư vọng nguyệt

Xét về phong thủy, tranh gỗ cá chép trông trăng là biểu tượng cho may mắn, tài lộc, hạnh phúc gia đình được viên mãn, trọn vẹn nhất có thể. Vì mang đến nguồn năng lượng thủy nên sẽ mang đến tiền tài vô biên cho gia chủ, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối tượng kinh doanh.

8. Tranh Uyên ương hồ điệp

Tranh gỗ Uyên ương hồ điệp được biết đến là một trong những bức tranh được nhiều gia đình lựa chọn nhất trên thị trường hiện nay. Trên bức tranh sẽ được chạm khắc hình ảnh chính là hai con công quyện vào nhau tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, gia đình hạnh phúc.

tranh-go-phong-thuy-dep-17
Tranh uyên ương hồ điệp

Đối với tranh gỗ nghệ thuật như tranh Uyên ương hồ điệp sẽ biểu tượng cho hình ảnh đôi chim như hình với bóng mãi luôn bên cạnh và không rời xa nhau.

Điều này đơn giản là vì ông bà ta từ xưa đến nay thương hay gọi chim uyên ương là chim có đôi. Khi bơi xuống sông, bay lên trời, sưởi ấm hoặc ngay cả khi ngủ chúng đều chui đầu vào phần cánh của nhau để ngủ.

tranh-go-phong-thuy-dep-18
Tranh uyên ương hồ điệp

Theo như đặc tính của chim uyên ương, nếu một trong hai con mất sớm thì con còn lại sẽ ở một mình cả đời. Chính vì vậy mà tranh gỗ đẹp nhất về chim uyên ương sẽ biểu tượng cho tình cảm vợ chồng gắn kết, có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Khi đến các bữa tiệc tân gia, kỷ niệm ngày cưới lựa chọn làm quà tặng thì bức tranh này là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

9. Tranh gỗ phong thủy tùng hạc diên niên

Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên chính là kiệt tác nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Mẫu tranh gỗ đẹp này không những có vẻ ngoài nền nã, đẹp mắt mà còn ứng dụng được rất nhiều yếu tố phong thủy tốt cho gia chủ.

tranh-go-phong-thuy-dep-19
Tranh tùng hạc diên niên

Cây Tùng và loại chim Hạc được khắc họa một cách rất chi tiết và cả hai đều thể hiện sự thanh tao, thuần khiết, một vẻ đẹp thanh thoát nhưng không kém phần dũng mãnh, bất khuất. Một phần nào đó thể hiện tính cách, lối sống của gia chủ như bậc anh tài, quan minh, chính đại.

Không chỉ thế, hình ảnh cây Tùng già cổi, cứng cáp, đứng vững trước mọi cơn phong ba, bão táp, là nơi trú ẩn của loài chim Hạc. Thường thì cây Tùng sẽ được khắc họa, mọc trên vách đá cao hơn so với vạn vật.

tranh-go-phong-thuy-dep-20
Tranh tùng hạc diên niên

Vậy nên ý nghĩa chung của bức điêu khắc này chính là sự vững vàng, ngay thẳng, sức khỏe trường thọ, thanh cao, tinh khiết, không vướng bận sự đời trần tục của gia chủ và gia đình. Ngoài ra hiện nay những mẫu thiết kế tranh Tùng Hạc Diên Niên còn được trạm khác chung với hình ảnh bông hoa mẫu đơn. Đây được xem là biểu tượng cao nhất của sự phú quý và bình an trong cuộc sống.

tranh-go-phong-thuy-dep-21
Tranh tùng hạc diên niên

Nếu trong từng nhánh Tùng thể hiện sự chính trực, chim Hạc thể hiện sự mềm mại, uyển chuyển thì chính những bông hoa mẫu đơn lại là điểm nhấn hoàn hảo cho bức tranh.

10. Địa chỉ cung cấp tranh phong thủy đẹp

Bạn muốn nhận được sự tư vấn và muốn trực tiếp ghé thăm xưởng để đưa ra lựa chọn chính xác nhất? Chọn tranh phong thủy dựa trên bản mệnh không phải là việc đơn giản. Không chỉ màu sắc, bố cục trên tranh mà ngay cả linh vật cũng cần phù hợp với bản mệnh. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai sót, vi phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy, ảnh hưởng đến vượng khí trong không gian sống.

Để có được sự tư vấn cũng như lựa chọn tốt nhất, bạn nên liên hệ với những chuyên gia tư vấn về phong thủy, nội thất của chúng tôi để được hỗ trợ.

  • TỔNG KHO ĐỒ GỖ
  • Địa chỉ: Thôn Giao Tác, xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
  • Hotline: 0981286574
  • Email: dovansy02191@gmail.com
  • Web: www.tongkhodogo.com

>>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *