Chọn Tranh Phong Thuỷ Hợp Mệnh Kim Giúp Gia Chủ Hút Tài Lộc

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim

Bên cạnh phong cách thiết kế và xây dựng, hiện nay việc trang trí nhà cửa hợp phong thủy cũng là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Theo phong thủy, trang trí tranh phong thủy sẽ giúp hút tài lộc, bảo vệ nhà cửa, giúp gia đạo bình an và sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, tùy theo bản mệnh của từng người mà nên có sự lựa chọn tranh phong thủy phù hợp. Dưới đây, các chuyên gia tại Tổng Kho Đồ Gỗ sẽ chia sẻ bí quyết lựa chọn tranh phong thủy hợp mệnh kim, giúp gia chủ hút tài lộc, sức khỏe dồi dào. Cùng theo dõi nhé!

1. Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của người mệnh kim

Trước khi vào chia sẻ cách lựa chọn tranh phong thủy hợp mệnh kim thì bạn nên biết được những đặc điểm cơ bản của nó:

Theo như các chuyên gia phong thủy thì hành Kim là đại diện cho mùa Thu và sức mạnh. Hành Kim chính là đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng vạn vật. Và Kim cũng được tượng trưng là vật để chỉ dẫn. Xét theo khía cạnh tích cực thì mệnh Kim chính là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng, là đại diện của sự thông minh, nhanh nhẹn. Màu sắc mà người ta liên tưởng đến khi nhắc tới Kim chính là vàng đồng hoặc cũng có thể là trắng bạc.

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-1
Mệnh kim

Các nạp âm của mệnh Kim: Mệnh Kim cũng có 6 nạp âm khác nhau và mỗi nạp âm cũng có những đặc trưng riêng

 • Hải Trung Kim – Vàng dưới biển
 • Kim Bạc Kim – Vàng pha bạc
 • Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn
 • Sau Trung Kim – Vàng trong cát
 • Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm
 • Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức

Những người mệnh Kim sinh vào những năm sau đây:

 • Giáp Ngọ: sinh năm 1954
 • Ất Mùi: sinh năm 1955
 • Nhâm Dần: sinh năm 1962
 • Quý Mão: sinh năm 1963
 • Canh Tuất: sinh năm 1970
 • Tân Hợi: sinh năm 1971
 • Giáp Tý: sinh năm 1984
 • Ất Sửu: sinh năm 1985
 • Nhâm Thân: sinh năm 1992
 • Qúy Dậu: sinh năm 1993
 • Canh Thìn: sinh năm 2000
 • Tân Tỵ: sinh năm 2001

Trong ngũ hành, người mệnh Kim được cho là hợp với chính Kim, Thủy, Thổ, và khắc với mệnh Hỏa.

2. Ý nghĩa treo tranh phong thủy hợp mệnh Kim 

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-2
Treo tranh phong thủy hợp mệnh Kim

Tác dụng dễ thấy nhất của tranh phong thủy chính là khả năng tạo ra sinh khí mới mẻ, tươi sáng cho căn phòng. Điều này có tác động tích cực đến tâm lý của con người, giúp tinh thần trở nên lạc quan, thư thái, đón nhận những điều tốt đẹp.

Tiếp đến, theo quan niệm dân gian, việc lựa chọn tranh phong thủy hợp mệnh sẽ hỗ trợ gia chủ và các thành viên trong gia đình điều hòa năng lượng, tăng cường sức khỏe, trấn áp tà khí để hạn chế điềm xui. Ngoài ra, một số loại tranh còn có tác dụng hóa giải phong thủy xấu, mang tài lộc vào nhà, giúp sức và nâng đỡ cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

3. Nguyên tắc chọn tranh phong thủy hợp mệnh kim không thể bỏ qua

Màu sắc tranh phong thuỷ hợp mệnh Kim

Những màu sắc thuộc hành Kim bao gồm màu trắng sáng, màu trắng bạc hoặc màu vàng và các sắc độ của vàng – mang ý nghĩa tương hợp – sẽ đem đến thuận lợi cho gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp.

Bên cạnh màu bản mệnh, gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn màu sắc của hành Thổ như vàng, vàng sậm, vàng nâu, nâu đất,… Bởi theo thuyết tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, hỗ trợ nuôi dưỡng sinh khí ngôi nhà, giúp mọi sự đều thịnh, gia đình hạnh phúc.

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-3
Màu sắc tranh phong thủy mệnh kim nên thiên về vàng, nâu vàng

Mặt khác,màu sắc tranh phong thủy mệnh Kim nên tránh xanh lá cây hoặc xanh lục (thuộc hành Mộc) và đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa). Đây đều là những hành tương khắc với mệnh Kim.

Chọn chất liệu tranh phong thủy hợp mệnh kim

Yếu tố thứ hai mà gia chủ cần lưu tâm đến là chất liệu tranh phong thủy mệnh Kim. Người mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh làm từ kim loại như vàng, bạc, đồng,… hoặc đá quý hay đá, tượng trưng cho bản mệnh trong ngũ hành. 

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim có thể tham khảo chất liệu gốm sứ, thạch cao, đất sét – đại diện cho mệnh Thổ để song hành với Kim. Nhị hành này kết nối với nhau sẽ tạo ra luồng sinh khí tốt lưu thông trong nhà, mang đến tài lộc và may mắn.

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-4
Tranh gỗ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những gia chủ thuộc mệnh kim

Tranh phong thủy mệnh Kim cũng có thể làm từ chất liệu gỗ hay giấy (thuộc hành Mộc) nhưng phải được sơn lên những màu sắc đặc trưng của Kim, Thủy hay Thổ để lấn át và hóa giải sự tương khắc.

Chọn tranh theo nội dung và ý nghĩa của tranh

Thổ sinh Kim, nên những bức tranh có nội dung hình ảnh liên quan đến núi non, đất đai, nhà cửa, tranh Phật,… rất phù hợp với những người mệnh Kim. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những tranh phong cảnh hợp mệnh Kim có nội dung về làng quê, ruộng đồng, tranh phố cổ, các bức tranh thư pháp, tranh thác nước,… Kết hợp cùng với tông màu chủ đạo là màu vàng hoặc nâu đồng.

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-5
Tranh núi non đất đai sẽ phù hợp với gia chủ mệnh kim

Những bức tranh treo tường cho người mệnh Kim sẽ giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà, đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho những người thuộc cung mệnh này.

Lưu ý: Với những người mệnh Kim không nên lựa chọn các loại tranh có nội dung liên quan đến yếu tố của Hỏa và Mộc như:

 • Tranh mệnh Hỏa: theo ngũ hành tương khắc, Kim sẽ bị đốt và biến dạng bởi Hỏa. Người mệnh Kim không nên treo những bức tranh mang hành Hỏa sẽ gây ảnh hưởng tới tâm trạng và phong thủy của người mệnh Kim
 • Tranh mệnh Mộc: Kim khắc Mộc. Do đó người mệnh Kim không nên treo những bức tranh có màu bản mệnh và nội dung liên quan đến mệnh Kim. Bởi vì sẽ gây ảnh hưởng và làm suy yếu đi vận khí của người mệnh Kim.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy. Chính vì vậy, cần hạn những bức tranh treo tường có nội dung và màu sắc thuộc bản mệnh của Thủy. Bởi vì treo những bức tranh này có thể gây ra thất thoát tài lộc, may mắn và tài lộc của người mệnh Kim.

4. Gợi ý một số mẫu tranh phong thủy hợp mệnh kim

Sau khi nắm bắt những đặc trưng tổng quan về bản mệnh cũng như các yếu tố lựa chọn tranh phù hợp, gia chủ có thể tham khảo một số gợi ý các mẫu tranh phong thủy mệnh Kim phổ biến sau:

Tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc bắt nguồn từ Trung Quốc, phối hợp với nghệ thuật thư pháp nổi tiếng – mài màu mực và nước trộn đều rồi dùng bút lông để vẽ trên giấy dó, lụa trắng hoặc đen. Những bức tranh thủy mặc thường khắc họa phong cảnh thiên nhiên hữu tình, được ưa thích ở nhiều quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam.

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-6
Tranh thủy mặc

Đối với người mệnh Kim, tranh thủy mặc ẩn chứa nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Không chỉ mang nhiều màu sắc tương hợp, những bức tranh với phong vị thư thái này còn giúp gia chủ điều hòa tính khí, tiết chế sự nóng giận, ổn định tinh thần vui tươi, thoải mái.

Tranh tứ quý

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-7
Tranh tứ quý

Tranh tứ quý là bốn bức tranh họa bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó, bộ tranh tiêu biểu được nhiều người biết đến nhất là Tùng, Cúc, Trúc, Mai, với ý nghĩa đem lại mưa thuận gió hòa, tốt tươi quanh năm. Màu sắc hài hòa nhưng không kém phần tươi sáng của nhóm tranh này hoàn toàn phù hợp với những người mệnh Kim, tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang, sung túc, phú quý và thịnh vượng.

Tranh tùng hạc

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-8
Tranh tùng hạc

Tùng hạc là bức tranh kết hợp hài hòa giữa hai hình tượng chim hạc tiên và cây bách tùng. Treo loại tranh này sẽ giúp ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim tăng thêm nhuận khí, đón nhận nhiều may mắn.

Tranh cá chép

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-9
Tranh cá chép

Theo quan niệm phương Đông, cá chép là loài cá đại diện cho nguồn Thủy khí, mang đến nhiều tài lộc cho cho gia chủ. Ngoài ra, sự tích “Cá chép hóa rồng” cũng ngụ ý cho đức tính kiên trì; thầm cổ vũ gia chủ nỗ lực bền bỉ để gặt hái thành công. 

Bởi vậy, tranh cá chép thường được bày trí trong phòng làm việc với mong muốn con đường sự nghiệp thuận lợi, sớm thăng quan tiến chức. “Cá chép vượt vũ môn” đồng thời đại diện cho hình ảnh các sĩ tử khi bước vào kì thi lớn của cuộc đời. Do vậy, tặng tranh cá chép cho sĩ tử treo trong phòng học cũng là một cách thay cho lời chúc may mắn.

>>>> Xem thêm: Khám phá các mẫu tranh gỗ phong thủy siêu HOT 2022

5. Bố trí tranh như thế nào để hợp phong thủy mệnh kim

Đặt tranh phong thủy mệnh kim theo hướng nào?

Để tranh phong thủy mệnh Kim phát huy hết tác dụng và mang đến nhiều may mắn, gia chủ cần lưu ý đặt tranh tại phòng khách, phòng làm việc theo những hướng sau:

 • Hướng Tây: tấn tài, tấn lộc
 • Hướng Tây Nam: đại cát, đại lợi
 • Hướng Tây Bắc: vạn sự như ý
 • Hướng Đông Bắc: chuyển nguy thành an

Để bố cục căn phòng được cân đối và hút mắt hơn, chủ nhân nên chọn những bức tranh có kích thước bằng hai phần ba tường.  Vị trí treo tranh lý tưởng nhất là tại phòng khách, phía trên ghế sofa với chiều cao ngang tầm vai của người ngắm.

Bố trí tranh sơn thủy hợp mệnh Kim theo không gian treo

tranh-phong-thuy-hop-menh-kim-10

Gia chủ mệnh Kim thường lựa chọn tranh sơn thủy hữu tình để treo trong phòng khách, phòng làm việc. Vì vậy, cần lựa chọn kích thước tranh sơn thủy phù hợp với diện tích phòng và cách sắp xếp nội thất. Để tạo nên không gian tinh tế và hài hòa nhất.

 • Nếu căn phòng nhỏ hẹp =>> Nên chọn tranh sơn thủy có kích thước vừa phải. Hoặc chọn loại tranh dọc để đẩy chiều cao phòng lên và cảm giác thông thoáng hơn.
 • Còn nếu phòng có không gian rộng rãi thì bạn chọn một bức tranh sơn thủy hữu tình khổ lớn =>> giúp thể hiện vị thế của gia chủ, giúp không gian bớt trống trải, đơn điệu.

6. Ở đâu tư vấn và cung cấp tranh phong thủy hợp mệnh kim

Bên cạnh những bộ tranh phong thủy đã gợi ý trên, tại Tổng Kho Đồ Gỗ còn có các mẫu tranh đa dạng cho bạn có thể lựa chọn. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn tranh hợp mệnh một cách phù hợp. Từ đó, góp phần giúp ngôi nhà thêm tươi mới và hài hòa hơn.

Mọi thắc mắc về tranh phong thủy nào hợp với mệnh của mình, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các vấn đề cụ thể.

 • TỔNG KHO ĐỒ GỖ
 • Địa chỉ: Thôn Giao Tác, xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Hotline: 0981286574
 • Email: dovansy02191@gmail.com
 • Web: www.tongkhodogo.com

>>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *