TOP Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc Hút Tài Lộc, Bình An

Tranh phong thủy luôn hấp dẫn khách hàng với ý nghĩa bổ trợ tốt cho bản mệnh và mẫu mã đẹp mắt trang hoàng không gian sang trọng hơn. Những người mệnh Mộc muốn thu hut tài lộc, cầu mong gia đạo bình an sức khỏe nhưng chưa biết chọn dòng tranh phong thủy hợp mệnh Mộc nào phù hợp. Chúng ta cùng tìm hiểu cách lựa chọn dòng tranh này chi tiết trong bài viết dưới đây của Tổng Kho Đồ Gỗ nhé!

1. Những điểm cơ bản của người mệnh Mộc bạn cần nắm

Trước khi đến với việc lựa chọn tranh phòng khách cho người mệnh Mộc, ta nên nắm bắt được các đặc điểm xoay quanh mệnh Mộc. Từ đó dễ dàng chọn tranh treo tường phù hợp nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể như sau:

Những người mệnh Mộc sinh năm:

 • Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002. Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019. Mậu Thìn sinh năm 1988, 1928
 • Quý Mùi sinh năm 1943, 2003. Nhâm Tý sinh năm 1972, 2032. Kỷ Tỵ sinh năm 1989, 1929
 • Canh Dần sinh năm 1950, 2010. Quý Sửu sinh năm 1973, 2033. Tân Mão sinh năm 1951, 2011
 • Canh Thân sinh năm 1980, 2040. Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018. Tân Dậu sinh năm 1981, 2041
tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-1
Mệnh mộc

Mệnh Mộc và mối quan hệ tương sinh – tương khắc – tương hợp:

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc. Là hiện tượng các mệnh tương sinh cùng nhau thúc đẩy, hỗ trợ nhau phát triển. Tức là cây có phát triển thì phải nhờ có nước đủ đều tức là mệnh Mộc rất hợp với mệnh Thủy. Những gì thuộc về mệnh Thủy sẽ tốt cho mệnh Mộc (người mệnh Mộc).
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc. Là sự áp chế, cản trở sự phát triển lẫn nhau giữa các mệnh. Nghĩa là nếu Kim quá mạnh thì Mộc sẽ bị áp chế. Còn ở một mức độ vừa phải, mức độ nhất định thì nó cũng không quá cản trở mệnh Mộc. Mộc khắc Thổ: Tức là cây hút hết chất dinh dưỡng của Đất, ở đây Thổ hao, Mộc lợi. Nên nói chung người mệnh Mộc nên tránh chọn tranh mang hành Kim, hành Thổ treo phòng khách.
 • Tương hợp: Mộc hợp Mộc

Như vậy theo quy luật theo ngũ hành trên thì: Những bức tranh phòng khách cho mệnh Mộc có màu xanh nước biển hoặc màu đen thuộc hành Thủy. Điều đó sẽ nhận được sự phù trợ và nhiều may mắn, tài lộc nhất vì Thủy sinh Mộc. Những bức tranh có gam màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với người mệnh Mộc.

2. Cách chọn tranh phòng khách hợp mệnh Mộc theo quy luật ngũ hành: hợp – sinh – khắc

Người mệnh Mộc nên chọn tranh phong thủy theo hành Thủy:

Màu sắc: Màu xanh dương, màu đen,… liên quan đến nước là 2 màu sắc đặc trưng đại diện cho hành Thủy.

Chủ đề nội dung tranh nên chọn: thuận buồm xuôi gió , tranh phong cảnh biển, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước… Sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong làm ăn buôn bán, phát công danh, sự nghiệp thành đạt và luôn luôn khỏe mạnh.

tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-2
Tranh thuận buồm xuôi gió hợp cho người mệnh Mộc
 • Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió vừa mang phong cảnh đẹp vào không gian phòng khách. Vừa giúp gia chủ luôn may mắn, thuận lợi, hanh thông về mọi điều. Nhưng quý vị cần chú ý, khi treo tranh này, nên treo hướng mũi thuyền hướng vào trong nhà. Sẽ giúp tài lộc luôn đổ vào nhà, không bị thất thoát.
tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-3
Tranh thuận buồm xuôi gió
 • Bức tranh sơn thủy hữu tình dưới đây cũng là dòng tranh phong cảnh thiên nhiên với sắc xanh của cây cối và dòng nước. Tranh rất phù hợp treo tường phòng khách mệnh Mộc. Vừa trang trí đẹp, vừa mang ý nghĩa phong thủy cho sự mưa thuận gió hòa, quang năm sung túc, đủ đầy.
tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-4
Tranh sơn thủy

Tranh phong thủy hợp cho người mệnh Mộc theo hành Mộc:

Màu sắc: màu xanh lá, xanh lục, xanh non,… tất cả những màu sắc của cây cối, hoa lá

Chủ đề nội dung bức tranh: hình ảnh liên quan đến cỏ cây, hoa lá thuộc bản mệnh Mộc. Có thể chọn tranh phong cảnh, tranh tùng , tranh tứ quý, tranh phong cảnh rừng cây, tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp, tranh hoa lá, cỏ cây… Sẽ giúp gia đình luôn sung túc và no đủ cũng như giúp mang thiên nhiên vào ngôi nhà. 

Như bức tranh rừng cây xanh mướt vẽ sơn dầu 1 tấm rất hợp treo phòng khách, phòng làm việc cho người mệnh Mộc.

tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-5
Tranh rừng cây sơn dầu hợp người mệnh Mộc

Thứ nhất là về sắc xanh chiếm chủ đạo của bức tranh. Thứ 2 là về hình ảnh cây cối, cỏ cây xanh mơn mởn. Vừa mang khung cảnh thiên nhiên đẹp vào căn phòng. Vừa có ý nghĩa phong thủy cho sự thịnh vượng, phát triển và may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-6
Tranh suối nước hợp người mệnh Mộc

Hay như bức tranh rừng cây có dòng nước suối chảy êm đềm cũng chính là một ý tưởng hay, sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách người mệnh Mộc. Theo thuyết phong thủy, màu sắc chủ đạo cho người mệnh Mộc là màu đen và xanh lam, bạn nên nắm bắt điều này để sử dụng hai màu này làm hai màu chủ đạo trong phòng khách.

3. Chọn tranh phong thủy hợp người mệnh Mộc theo năm sinh

Đối với mỗi năm sinh, mỗi độ tuổi của người mệnh Mộc lại có những đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy để lựa chọn tranh cho phù hợp bạn cũng nên lựa chọn những mẫu tranh hợp với tuổi của mình. Tùy thuộc vào người mệnh Mộc thuộc con giáp nào mà bạn có thể thể chọn tranh kết hợp giữa mệnh và tuổi cho phù hợp theo gợi ý của Tổng Kho Đồ Gỗ như sau:

 • Tranh phòng khách người mệnh Mộc tuổi Nhâm Ngọ nên treo tranh Cửu Ngư quần hội  (9 con cá chép), tranh sơn thuỷ hữu tình, tùng bách, trúc mai… Đồng thời treo tranh phía sau lưng, hướng về Bắc, Tây Nam ở phòng khác, phòng học, làm việc sẽ tốt nhất.
tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-7
Tranh cửu ngư quần hội cho người mệnh Mộc tuổi Nhâm Ngọ
 • Tranh phòng khách hợp mệnh Mộc tuổi Quý Mùi: nên treo tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy, thảo nguyên xanh.
 • Tranh phòng khách hợp người mệnh Mộc tuổi Canh Dần: thích hợp với tranh sơn thủy hữu tình.
 • Tranh phòng khách mệnh Mộc tuổi Tân Mão: Nên treo tranh Trúc báo bình an, Lan phú quý, Tùng trúc cúc mai để mang lại gia hòa, vạn sự bình an.
 • Tranh phòng khách người mệnh Mộc tuổi Mậu Tuất: các bức tranh là hoa mẫu đơn 8, 9 bông, hoa điểu và tranh sơn thủy trấn trạch an gia.
tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-8
Tranh hoa mẫu đơn hợp mệnh Mộc tuổi Mậu Tuất
 • Tranh phòng khách cho mệnh Mộc tuổi Kỷ Hợi: Nên treo tranh cá chép, sông nước, bát mã, phong cảnh sông nước, mẫu đơn..
 • Tranh phòng khách người mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý: nên chọn các bước tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh rồng.
 • Tranh phòng khách hợp mệnh Mộc tuổi Quý Sửu nên treo tranh thiên về cảnh thiên nhiên mua xuân, cây tốt tốt tươi… ở hướng Bắc.
 • Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc tuổi Canh Thân: có thể chọn tranh  tùng hạc, hoa trúc, hoa điểu…
 • Tranh phòng khách hợp người mệnh Mộc tuổi Tân Dậu: phù hợp với tranh Phượng Hoàng, Bách điểu triều phụng, thuyền buồm
tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-9
Bách điểu triều phụng hợp mệnh Mộc tuổi Tân Dậu
 • Tranh phòng khách người mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn: nên chọn tranh rồng xanh hí thủy, Bách Mã Đồ, Nhật xuất thiên sơn,
 • Tranh phòng khách cho mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ: thích hợp với tranh cá chép ao sen, tùng hạc… Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tranh với phong cảnh làng quê, cây cối xanh mướt làm chủ đề cho bức tranh của người mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-10
Tranh tùng hạc hợp mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ

4. Người mệnh Mộc không nên treo những loại tranh nào?

Không nên treo có màu trắng, xám, bạc thuộc hành Kim. Vì Kim khắc chế Mộc, kìm hãm sự phát triển của Mộc.

Hạn chế chọn các chủ đề tranh thuộc hành Kim như tranh đôi công, đôi thiên nga, tranh con gà,…

Ngoài ra một số mẫu tranh không phù hợp treo phòng khách cho tất cả mọi người như:

 • Bức tranh với hình ảnh hung bạo và dữ tợn như hình ảnh của những thú dữ hổ gầm. Cho đến các bức tranh rồng cũng không nên treo ở phòng khách. Trừ những gia đình có sở thích riêng.
 • Không nên treo các bức tranh có hình ảnh quá sặc sỡ. Cũng không nên chọn các bức tranh có hình ảnh quá u buồn, ảm đạm. Hoặc các bức tranh trừu tượng, ma mị.
 • Hình ảnh của người thân quá cố cũng không nên treo ở phòng khách.

>>>> Xem thêm: Khám phá các mẫu tranh gỗ phong thủy siêu HOT 2022

5. Người mệnh Mộc nên treo tranh phong thủy hướng nào?

tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-11

Theo phong thủy, người mệnh mộc hợp với các hướng Đông, Nam và Đông Nam. Vì thế, sau khi đã chọn tranh treo tường người mệnh mộc có màu sắc và hình ảnh hợp với người mệnh mộc rồi thì nên treo tranh theo hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Sự kết hợp của cả 3 yếu tố màu sắc, hình vẽ và hướng khi treo tranh phong thủy người mệnh mộc sẽ giúp người những người mệnh mộc đạt được nhiều thuận lợi về sức khỏe cũng như tài lộc.

Một vấn đề rất nhỏ nhưng lại giúp việc treo tranh phong thủy thêm phần hoàn hảo là chất liệu làm nên bức tranh. Người mệnh mộc nên chọn tranh hợp mệnh mộc làm từ gỗ hoặc giả gỗ, tránh kim loại thì sẽ mang tới vượng khí tốt hơn cho gia chủ.

6. Mua tranh phong thủy hợp mệnh Mộc

tranh-phong-thuy-hop-menh-moc-12
Tranh phong thủy tại Tổng Kho Đồ Gỗ

Tổng Kho Đồ Gỗ là đơn vị tự thiết kế sản xuất và bán hàng. Luôn mong muốn những khách hàng của mình sở hữu được bức tranh đẹp chất lượng. Với giá cả phải chăng nhất. Ít nhất cũng là giá bán tận gốc, giá tại kho xưởng không qua bên trung gian nào

Có xưởng sản xuất riêng sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn. Nếu muốn đặt làm theo yêu cầu hay thay đổi một vài đặc điểm nào đó của bức tranh đã chọn cũng rất nhanh chóng và dễ dàng. Và điều quan trọng nhất là khi có xưởng sản xuất, đơn vị đó sẽ chủ động được về nguồn hàng. Không cần phải mua đi bán lại qua bên trung gian. Từ đó giá thành sản phẩm không bị đội lên cao.

7. Liên hệ tư vấn tranh phong thủy hợp mệnh Mộc

Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn tranh hợp mệnh một cách phù hợp. Từ đó, góp phần giúp ngôi nhà thêm tươi mới và hài hòa hơn.

Mọi thắc mắc về tranh phong thủy nào hợp với mệnh của mình, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp các vấn đề cụ thể và lựa chọn cho mình bức tranh phù hợp nhất.

 • TỔNG KHO ĐỒ GỖ
 • Địa chỉ: Thôn Giao Tác, xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Hotline: 0981286574
 • Email: dovansy02191@gmail.com
 • Web: www.tongkhodogo.com

>>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *