Tranh Phong Thủy Mã Đáo Thành Công Và Những Điều Cần Biết

Tranh phong thủy mã đáo thành công nói riêng hay tranh phong thủy nói chung ngày nay đang trở thành một trong những vật dụng trang trí nội thất được ưa chuộng bậc nhất. Các mẫu tranh bát mã truy phong / mã đáo thành công ngoài mục đích sử dụng trang trí là chính thì còn là một trong những món quà đầy ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, đối tác mỗi khi khởi sự kinh doanh. Để hiểu thêm về bức tranh phong thủy cực kỳ ý nghĩa này, mời bạn đọc cùng Tổng Kho Đồ Gỗ theo dõi bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của bức tranh phong thủy mã đáo thành công

Đi đến đâu bạn cũng thấy người ta treo tranh mã đáo thành công nhưng bạn chưa thực sự hiểu về ý nghĩa của bức tranh.

“Mã Đáo Thành Công” cụm từ này nghĩa là ngựa về ắt sẽ thành công. Bạn sẽ thấy trong một bức tranh mã đáo thành công thường sẽ có hình ảnh của 8 con ngựa tràn đầy sức mạnh và năng lượng cùng nhau tiến về một hướng . Biểu tượng của bức tranh này không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa để cầu may mắn, tài vận mà còn để cầu thành công trong sự nghiệp. Một bức tranh luôn được giới kinh doanh yêu thích.

tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-1
Tranh mã đáo thành công

Ít ai mê phong thủy ngựa, đặc biệt là tranh gỗ mã đáo thành công hay tranh bát mã truy phong  như doanh nhân, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Một trong những biểu tượng ngựa phong thủy thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”). Biểu tượng này tượng trưng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài.

tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-2
Tranh gỗ mã đáo thành công

Cũng theo quan niệm phong thủy, nếu ai đang ở trong một tình huống cạnh tranh với đối thủ thì treo một bức tranh của chú ngựa cống phẩm là cách tốt nhất để có thể có được vận may chiến thắng. Nếu không thể tìm thấy một bức tranh thì họ tìm thứ gì đó có hình con ngựa (tốt nhất là bạch mã) thồ những vật quý giá và đang được dắt đi (lưu ý là dắt đi chứ không phải là đang bị cưỡi). Điều này còn biểu hiện cho sự thăng quan tiến chức

2. Ai nên treo tranh mã đáo thành công để đem lại tài lộc, sức khỏe?

Tranh ngựa mã đáo hợp tuổi nào

Mã đáo là hình ảnh mang ý nghĩa của sự may mắn và thành công cho chủ nhân của mình. Nhưng cũng có một vài chú khi lựa chọn mẫu sản phẩm này là: Tuổi Tý, Sửu thì không nên treo mẫu sản phẩm này.

Tuổi hợp với tranh mã đáo thành công nhất là Thìn, Tuất và Hợi. Nếu gia chủ của bạn là một trong 3 tuổi kể trên thì đừng ngần ngại chọn ngay mẫu tranh phong thủy cực tốt này.

 • Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000
 • Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006
 • Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Những tuổi treo được tranh mã đáo

 • Canh Tý – 1960, 2020
 • Tân Sửu – 1961,2021
 • Mậu Dần – 1938, 1998
 • Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Bính Thìn – 1976, 2036
 • Đinh Tỵ – 1977, 2037
 • Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Tân Mùi – 1991, 1931
 • Mậu Thân – 1968, 2028
 • Kỷ Dậu – 1969, 2029
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Đinh Hợi – 1947, 2007

Mệnh gì hợp với tranh mã đáo?

Theo phong thủy thì tranh ngựa nói chung sẽ mang thuộc tính Hỏa, nhưng với những mẫu sản phẩm hiện nay thì tranh bát mã cũng không đơn thuần là thuộc tính hỏa nữa, nó có sự kết hợp rất lớn cùng với cảnh vật trong bức tranh.

Ví dụ: bộ tranh Ngựa và Hoa đào này sẽ có sự kết hợp giữa “hỏa” của ngựa, “thủy” của nước, mộc của cây cối. Nên nó sẽ mang kèm theo các yếu tố hài hòa.

Tranh phong thủy Hợp nhất với mệnh thổ và mệnh hỏa, còn những mệnh khác nên chọn bố trí của bức tranh sao cho phù hợp nhất.

3. Tranh mã đáo thành công có những loại nào ?

tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-3
Tranh gỗ phong thủy mã đáo thành công

Với sự bùng nổ về nhu cầu sử dụng các loại tranh treo tường nói chung thì các sản phẩm tranh treo tường hiện nay vô cùng đa dạng cả về vật liệu cấu thành sản phẩm lẫn mẫu mã sản phẩm.

Các loại vật liệu phổ biến hiện nay :

 • Tranh mã đáo thành công được làm bằng gỗ ( gỗ hương, gõ đỏ …)
 • Tranh mã đáo thành công được chế tác từ đá mỹ nghệ
 • Tranh ngựa bát mã được chế tác từ vải, giấy
 • Tranh ngựa mã đáo thành công được chế tác từ đồng.
 • … và một số vật liệu khác

Các loại tranh :

Các loại tranh ngựa phổ biến hiện nay có thể kể đến như tranh quạt hình ngựa, tranh khung chữ nhật, tranh gỗ lũa. Tuy nhiên các bức tranh ngựa khung chữ nhật vẫn là sự lựa chọn phổ biến hơn cả.

4. Hướng dẫn treo tranh mã đáo thành công hợp phong thủy

tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-4
Hướng treo tranh mã đáo thành công hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, với tranh 8 con ngựa, gia chủ nhất định phải treo tranh theo tư thế ngựa quay đầu vào trong nhà. Hướng này mang ý nghĩa may mắn, thành công, rước tài lộc vào nhà. Nên tránh treo tranh theo hướng ngựa quay ra đầu ra ngoài, vì như vậy sẽ mang tài lộc ra khỏi nhà.

Còn trong ngũ hành, gia chủ nên treo tranh theo một trong hai hướng: Đông Bắc và Tây Nam. Kiêng treo theo hướng ngựa quay đầu về hướng Nam, vì sẽ không mang đến may mắn cho gia đình.

5. Những lưu ý cần nắm khi treo tranh phong thủy mã đáo thành công

Sau đây là những lưu ý quan trọng khi bạn treo tranh phong thủy bát mã thành công, để tránh ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia chủ.

 • Loại tranh này chỉ phù hợp để bạn treo ở phòng khách tại gia hoặc nơi làm việc theo hướng quay đầu vào nhà.
 • Tuyệt đối không nên treo trong phòng ngủ, nhà bếp hay nhà tắm.
 • Một số người có tuổi kỵ với tuổi ngựa cũng không nên treo tranh ngựa trong nhà. Vì theo phong thủy, điều này sẽ không tốt cho sự phát triển, thành công hay may mắn của gia chủ.

>>>> Xem thêm: Khám phá các mẫu tranh gỗ phong thủy siêu HOT 2022

6. Tổng hợp các mẫu tranh phong thủy mã đáo thành công được yêu thích nhất

tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-5
Tranh gỗ mã đáo thành công khổ lớn
tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-6
Tranh gỗ gụ mã đáo thành công gỗ gụ
tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-7
Tranh mã đáo thành công gỗ hương đỏ Nam Phi
tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-8
Tranh mã đáo thành công gỗ gõ đỏ
tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-9
Tranh quạt mã đáo thành công gỗ hương
tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-10
Tranh quạt mã đáo thành công gỗ hương dát vàng
tranh-phong-thuy-ma-dao-thanh-cong-11
Tranh mã đáo thành công gỗ gõ đỏ dát vàng

>>>> Mẫu tranh phong thủy siêu HOT 2022

7. Địa chỉ cung cấp tranh phong thủy mã đáo thành công chất lượng

Chơi tranh từ lâu đã trở thành thú vui tao nhã của rất nhiều người. Hơn nữa, nếu treo một bức tranh con ngựa trong nhà hợp với tuổi của gia chủ thì sẽ mang lại rất nhiều điều may mắn.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn thông minh nhất dành cho mình. Nếu bạn là người hợp tuổi để treo một bức tranh Mã Đáo Thành Công trong phòng khách hoặc phòng làm việc, vậy còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay một bức tranh như ý muốn. Bạn có thể lựa chọn Tổng Kho Đồ Gỗ, tại đây quý khách có thể lựa chọn hàng trăm mẫu tranh mã đáo thành công khác nhau hoặc có thể yêu cầu chúng tôi làm theo sở thích của bạn. Chúng tôi có đội thợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm sẽ trao tay cho quý khách sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất.

8. Lời chúc mã đáo thành công

“Mã đáo thành công” giống như là một lời chúc dành cho những người đi công tác, làm việc xa, chúc cho chuyến đi thành công tốt đẹp. Ngày nay “Mã đáo thành công” còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự “tốc chiến tốc thắng”. Tranh Mã đáo thành công làm quà khai trương vì “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công” (Cờ phất (làm hiệu) chiến thắng, ngựa quay về (báo tin) thành công).

Bức tranh gỗ Mã Đáo Thành Công của Tổng Kho Đồ Gỗ thường dành tặng những người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công… mang lại nhiều may mắn. 

 • TỔNG KHO ĐỒ GỖ
 • Địa chỉ: Thôn Giao Tác, xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Hotline: 0981286574
 • Email: dovansy02191@gmail.com
 • Web: www.tongkhodogo.com

>>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *