TOP Các Mẫu Tượng Gỗ Phong Thủy Đẹp

tuong-go-phong-thuy-dep

Tượng gỗ là một trong những món đồ trang trí nội thất phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ làm đẹp không gian phòng khách, tượng gỗ còn thể hiện phong cách và cá tính của chủ nhà.  Thậm chí, một số bức tượng gỗ đặc biệt như tượng gỗ Phật Di Lặc, tượng gỗ Quan Công còn được nhiều người tin rằng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, nhiều người còn sử dụng tượng gỗ phong thủy đẹp để làm quà tặng. Với ngụ ý người nhận quà sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc từ bức tượng mang lại.

Tuy nhiên, dù là mua tặng hay mua tượng gỗ đẹp để trang trí thì cũng cần chọn lựa kỹ càng. Đồng thời có những hiểu biết cụ thể về tượng gỗ để việc chọn lựa được chính xác hơn. Dưới đây là các mẫu tượng gỗ phong thủy đẹp mà ai cũng nên sở hữu. Cùng Tổng Kho Đồ Gỗ khám phá nhé!

1. Tượng gỗ phong thủy Phật Di Lặc đẹp

Phật Di Lặc là một trong những vị Phật gắn bó sâu sắc trong đời sống người Việt. Người Việt tin rằng khi trưng tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ đem lại may mắn, tài lộc. Bởi hình tượng Phật Di Lặc luôn gắn liền với nụ cười tươi, gương mặt tròn và phúc hậu.

Tượng Phật Di Lặc thường được tạc với các đường nét mềm mại, ánh mắt thể hiện rõ niềm vui, sự hân hoan. Xung quanh Phật thường có hình ảnh các đồng xu hoặc tiệc đào… thể hiện cho sự giàu có, sung túc.

Tượng Phật Di Lặc được thể hiện dưới nhiều hình dáng và hoạt động khác nhau: Phật Di Lặc cầm xâu tiền, Phật Di Lặc cầm thỏi vàng hoặc Phật Di Lặc bế theo các tiên đồng… Tất cả các hình dáng của tượng Phật Di Lặc đều được thể hiện rất vui vui, phúc hậu nên gia chủ có thể chọn bất cứ dáng nào để ở phòng khách cũng được.

tuong-go-phong-thuy-dep-1
Tượng Phật Di Lặc cầm xâu tiền
tuong-go-phong-thuy-dep-2
Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng
tuong-go-phong-thuy-dep-3
Tượng Phật Di Lặc bế theo các tiên đồng

2. Tượng gỗ phong thủy Bát Mã đẹp

Trong văn hóa cổ truyền, ngựa là loài vật tượng trưng cho sự thành đạt, thăng tiến đường sự nghiệp. Bát Mã là hình tượng tám con ngựa đang phi nước đại. Thể hiện năng lượng của sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng đi lên.

Do vậy, tượng Bát Mã đặc biệt phù hợp để ở phòng khách của những gia đình làm kinh doanh hoặc để ở phòng tiếp khách của các công ty, doanh nghiệp.

Người ta tin rằng khi trưng tượng Bát Mã tại phòng khách, người chủ nhà sẽ có được vận may về đường tài lộc. Đặc biệt phù hợp với những người thích bay nhảy, phiêu lưu khám phá.

tuong-go-phong-thuy-dep-4
Tượng gỗ phong thủy Bát Mã đẹp
tuong-go-phong-thuy-dep-5
Tượng gỗ bát mã
tuong-go-phong-thuy-dep-6
Tượng gỗ bát mã
tuong-go-phong-thuy-dep-7
Tượng gỗ bát mã

3. Tượng gỗ phong thủy Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

Bộ tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ cũng là một trong số những bộ tượng quen thuộc với người Việt. Đây là bộ tượng với hình ảnh ba vị Thần lớn tuổi, tượng trưng cho những điều lành.

 • Về Phúc Tinh, theo quan niệm của người xưa, người con trai nối dõi tông đường thường là người có Phúc. Chính vì lý do đó mà phúc Tinh thường đi kèm với hình tượng cụ già với con cháu vây quanh. Một quan điểm khác về Phúc tinh khá phổ biến, đó là “Con hơn cha thì nhà có phúc”. Với ngụ ý, con giỏi giang và thành đạt hơn cha là nhà đó có phúc lớn.
 • Đối với Lộc Tinh, Lộc tinh thường đi một mình và bao giờ cũng đứng giữa 2 ông là Phúc và Thọ để hợp thành bộ Tam đa.  Bởi lẽ, ở đời, ai cũng mong muốn có phước lộc, nhưng mong muốn này đương nhiên chẳng ai để lộ ra ngoài. Còn một giả thuyết khác về vị trí của Lộc Tinh, ngụ ý: khi mong cầu lộc chắc chắn bạn phải nghĩ đến việc tạo Phúc và tăng cường tuổi thọ.
 • Thọ Tinh thể hiện khát khao của con người – sống lâu trăm tuổi, dù biết rằng có sinh có tử. Trong chúng ta, ai ai cũng muốn có tuổi thọ dài lâu để được hưởng hạnh phúc, sum vầy cùng con cháu. Thọ là một tiêu chí quan trọng của hạnh phúc, không quý gì bằng sức khỏe. Có sự trẻ khỏe, con người ta mới có thể lao động, cống hiến cho đời.
tuong-go-phong-thuy-dep-8
Tượng gỗ tâm đa Phúc Lộc Thọ
tuong-go-phong-thuy-dep-9
Tượng gỗ tâm đa Phúc Lộc Thọ
tuong-go-phong-thuy-dep-10
Tượng gỗ tâm đa Phúc Lộc Thọ gỗ hương đá
tuong-go-phong-thuy-dep-11
Tượng gỗ tam đa Phúc Lộc Thọ đứng gốc Tùng

4. Tượng gỗ phong thủy Cá Chép hóa Rồng đẹp

Cá Chép hóa Rồng là một trong những hình ảnh tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ vượt bậc. Giống như sự lột xác thành công, vượt qua khó khăn. Nên tượng gỗ Cá Chép hóa Rồng rất phù hợp để trưng bày ở phòng khách.

Nhiều người tin rằng, trong nhà có người đang thi cử mà đặt tượng Cá Chép hóa Rồng thì việc học hành thi cử sẽ thuận lợi hơn.

Hơn nữa, bức tượng Cá Chép hóa Rồng cũng có rất nhiều phiên bản với cách thể hiện khác nhau. Năng lượng của bức tượng này là năng lượng của sự mạnh mẽ, thay đổi. Do vậy, trưng bày ở phòng khách sẽ khiến không khí của căn nhà thêm phần sức sống mãnh liệt.

tuong-go-phong-thuy-dep-12
Tượng gỗ cá chép hóa rồng
tuong-go-phong-thuy-dep-13
Tượng cá chép hóa rồng mộc xưa
tuong-go-phong-thuy-dep-14
Tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng

>>>> Khám phá mẫu tượng gỗ siêu đẹp, mới nhất 2022

5. Tượng gỗ phong thủy Thần Tài đẹp

Tương tự như tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài được nhiều người đặt trong nhà để cầu may về đường tài lộc. Hầu hết những gia đình làm kinh doanh đều thờ tượng Thần Tài – Ông Địa.

Tượng gỗ Thần Tài mang sắc khi vui vẻ, với hình ảnh Thần Tài cầm xâu tiền hoặc thỏi vàng. Khi trưng ở phòng khách, sẽ đem lại năng lượng tích cực, hút tài lộc.

Những gia đình làm kinh doanh đặc biệt nên chọn tượng gỗ Thần Tài đặt ở phòng khách để thêm may mắn trong công việc kinh doanh.

tuong-go-phong-thuy-dep-15
Tượng gỗ thần tài
tuong-go-phong-thuy-dep-16
Tượng gỗ thần tài đem lại nhiều may mắn, tài lộc
tuong-go-phong-thuy-dep-17
Tượng thần tài gỗ hương đá

6. Tượng gỗ phong thủy 12 Con Giáp

Nếu không nắm rõ về phong thủy hoặc không muốn chọn những bức tượng mang tính phong thủy, quý khách có thể chọn tượng 12 Con Giáp tương ứng với tuổi của mình để đặt ở phòng khách. Đặt tượng Con Giáp ở phòng khách sẽ thể hiện cá tính của chủ nhà rất rõ rệt.

Nên chọn tượng có hoa văn tinh xảo để làm tôn lên hình tượng con giáp. Tùy vào con giáp và tính cách của người chủ nhà, mà quý khách có thể chọn sắc thái cho bức tượng: Sắc thái mềm mại, trang nhã hay cứng rắn, mạnh mẽ…

tuong-go-phong-thuy-dep-18
Tượng phong thủy 12 con giáp
tuong-go-phong-thuy-dep-19
Tượng phong thủy 12 con giáp

tuong-go-phong-thuy-dep-20

7. Tượng gỗ phong thủy phật bà quan âm

Có hai truyền thuyết khác nhau giữa nhà Phật và Trung Quốc về lịch sử của Phật Bà Quan Âm. Tuy nhiên, chúng ta thường thấy tượng Phật Bà Quan Âm tại các nơi thờ cúng đều là phụ nữ, thể hiện rõ sự từ bi, luôn sẵn sàng cứu giúp chúng sinh. 

Nếu gia chủ trưng bày tượng Phật Bà Quan Âm gỗ trong nhà, gia đình sẽ may mắn, cuộc đời thuận buồm xuôi gió tránh được tai ương ập đến bất ngờ. Tượng cũng nhắc nhở chúng ta hãy luôn sống với lòng nhân từ, từ bi, tích đức giúp đời.

Ngoài ra việc thờ cúng, trưng bày tượng Phật Bà Quan Âm còn là một nét đẹp trong văn hóa, tín ngưỡng người dân, phục vụ cho đời sống tâm linh của mọi người, nhất là đối với đất nước theo đạo phật như Việt Nam.

tuong-go-phong-thuy-dep-21
Tượng phong thủy phật bà quan âm
tuong-go-phong-thuy-dep-22
Tượng phong thủy phật bà quan âm
tuong-go-phong-thuy-dep-23
Tượng phong thủy phật bà quan âm điêu khắc tinh xảo

8. Tượng gỗ phong thủy quan công đẹp

Quan công là một nhân vật có thật trong lịch sử, được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong đền đài và gia đình người Hoa. Dân gian đề cao và tôn trọng ông như biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành. Ông luôn sẵn sàng chống lại cái ác, giành lấy cái thiện và sự công bằng trong nhân gian.

Hình tượng Quan Công luôn xuất hiện với gương mặt cương quyết, có phần dữ dằn, mặt đỏ và mũi dài, tay luôn sẵn sàng một chiếc long đao. Người ta quan niệm rằng, mặt tượng Quan Công càng dữ dằn thì hiệu quả về mặt phong thủy càng lớn.

Với những hướng nhà xấu, ta nên sử dụng tượng Quan Công bằng gỗ với nhằm trấn giữ cửa, mặt quay ra hướng cửa chính. Kể cả đối với những nhà bị sao xấu chiếu cũng nên sử dụng tượng Quan Công cho mục đích tương tự.

Tương tự tượng Phật Di Lặc, với những người quyền cao, chức trọng, thường hay gặp phải những kẻ dị nghị, âm mưu khôn lường, nên đặt tượng Quan Công gỗ trong phòng làm việc, tượng sẽ chống lại những thế lực xấu đang ảnh hưởng đến họ.

tuong-go-phong-thuy-dep-24
Tượng quan công đẹp
tuong-go-phong-thuy-dep-25
Tượng quan công phong thủy

tuong-go-phong-thuy-dep-26

9. Địa chỉ uy tín mua tượng gỗ phong thủy đẹp trang trí, làm quà

Để kiểm tra được chất lượng của tượng gỗ tốt hay không là điều rất khó nếu quý khách không phải người chơi gỗ chuyên nghiệp. Do vậy, tốt nhất nên chọn những địa chỉ uy tín để mua tượng gỗ đẹp. Nhất là khi chọn tượng gỗ để tặng, biếu trong các dịp lễ, tết.

Địa chỉ uy tín để mua tượng gỗ cần phải đảm bảo có các yếu tố:

 • Có chính sách bán hàng, bảo hành sản phẩm rõ ràng. Bởi chỉ những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, tự tin vào chất lượng sản phẩm mới sẵn sàng chấp nhận bảo hành cho sản phẩm của họ.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Thông tin chính xác, không mập mờ, sai lệch.
 • Nhân viên tư vấn nắm rõ mọi thông tin về sản phẩm, tư vấn nhiệt tình và đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng.

Tổng Kho Đồ Gỗ tự tin là một trong những đơn vị cung cấp tượng gỗ đẹp chất lượng nhất hiện nay. Tại Tổng Kho Đồ Gỗ, chúng tôi đề cao chất lượng của sản phẩm và đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu. Mọi sản phẩm tượng gỗ tại đây đều được thực hiện bởi các nghệ nhân lành nghề. Do vậy, mỗi sản phẩm đều có độ hoàn thiện cao. Đường nét cũng rất tinh xảo, chỉn chu.

10. Liên hệ tư vấn tượng gỗ phong thủy đẹp

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm về tượng gỗ phong thủy đẹp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi:

 • TỔNG KHO ĐỒ GỖ
 • Địa chỉ: Thôn Giao Tác, xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Hotline: 0981286574
 • Email: dovansy02191@gmail.com
 • Web: www.tongkhodogo.com

>>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *